Nụ cười, nước mắt của kiều nữ ngày đặc xá

Xã hội 30/08/2013 - 20:09

Nụ cười xen lẫn dòng nước mắt của những bóng hồng khi gặp người thân trong ngày đặc xá khiến nhiều người cảm động.

no image
Niềm vui của các phạm nhân nữ sau lễ công bố đặc xá. Ai cũng tỏ vẻ háo hức và vui mừng khi chia tay các cán bộ ở trại tạm giam để về sum họp cùng gia đình.

no image

Một ngày sau khi Văn phòng Chủ tịch nước công bố tha tù trước thời hạn cho hơn 15.000 người đang chấp hành án và hơn 70 trường hợp hoãn chấp hành hình phạt, nhiều trại giam trên toàn quốc tổ chức buổi lễ đặc xá cho các phạm nhân, sáng 30/8.

no image

Những bóng hồng ở trại tạm giam số 1 (Công an Hà Nội) diễn các ca khúc vui vẻ và xúc động trước khi về hòa nhập cùng xã hội. Nhiều người còn ở độ tuổi 9X.

no image

Theo công bố của công an Hà Nội, năm nay 3 trại tạm giam trên địa bàn có hơn 260 trường hợp được đặc xá, trong đó trại tạm giam số 1 có 144 phạm nhân.

no image

Thiếu tướng Vũ Công Hân (Tổng cục 8, Bộ công an) trao quyết định cho phạm nhân 26 tuổi tên Trang đến từ Huế. Người này phạm tội môi giới mại dâm.

no image

no image

Trước khi về, các phạm nhân đều được cấp một khoản tiền làm lộ phí đi đường. Có người nhà gần được ít nhưng có người ở xa số tiền được trợ cấp lên đến cả triệu.

no image

Vợ và con của phạm nhân Đỗ Duy Điều đến từ xã Hải Bối, huyện Đông Anh phạm tội Đánh bạc có mặt từ sớm để đón chồng. Chị cũng chu đáo chuẩn bị cả lẵng hoa để con gái tặng cho bố.

no image

Gần 12h thời tiết oi bức nhưng trước cổng trại tạm giam số 1, nhiều ông bố bà mẹ vẫn kiên trì đợi người thân của mình bước ra từ cổng trại. Hàng chục cảnh sát đã được huy động làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh ở khu vực này.

no image

Đại tá Đinh Văn Toản - Phó giám đốc công an Hà Nội đề nghị các phạm nhân được đặc xá và giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù lần này sớm ổn định cuộc sống. Ông cũng cho hay công an các quận, huyện sớm tham mưu cho các cấp đoàn thể đón nhận người được đặc xá trở về cộng đồng và tạo điều kiện để họ tái hóa nhập. Với những người chưa thuộc diện đặc xá và giảm hình phạt tù, cán bộ trại tạm giam số 1 cần quan tâm giáo dục để họ sớm được hưởng chính sách khoan hồng.

no image

Những người được đặc xá tay bắt mặt mừng và dặn nhau cố gắng không vi phạm pháp luật. Họ trao nhau những vật dụng cá nhân trước khi về với gia đình.

no image

Buổi gặp người thân, không chỉ có niềm vui, nhiều cô gái cũng tuôn trào nước mắt. Nhiều người khen phạm nhân này xinh ra hơn so với ngày bị bắt.