Nữ diễn viên “13 nữ tù” và ngã rẽ định mệnh khi mẹ phải phẫu thuật não

28/09/2018 - 08:30 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Không nhạt nhòa, bão hòa với những cô nàng cùng lứa, những hotgirl 9x, nữ diễn viên Yan My (tên thật Hoàng Hạnh) đã có những sự mạo hiểm để thay đổi phong cách.

6 năm xa Hà Nội vào TP.HCM lập nghiệp đã cho Yan My nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như kinh tế để giúp cô chăm sóc gia đình. Thế nhưng từng ấy thời gian, một mình gồng gánh trên vai gánh nặng gia đình vẫn không làm cô thấy nản lòng. Mỗi ngày, chỉ cần biết rằng mẹ và người thân đang hạnh phúc, vui vẻ đủ đầy là Yan My lại có thêm động lực để đứng vững với nghề.

Cô dần khẳng định chất riêng, lột xác về gu thời trang, liên tục chiếm sóng truyền hình với những vai diễn đa tính cách sau thành công của hàng loạt vai bi.

Yan My (tên thật Hoàng Hạnh) trong phim 13 nữ tù. Sau đó cô được khán giả biết đến với những bộ phim được trình chiếu giờ vàng của VTV và các đài truyền hình lân cận như: Zippo, Mù tạt và Em, Con trai - con gái, Rừng không ngừng gió, Biệt thự Pensse, …
Yan My (tên thật Hoàng Hạnh) trong phim 13 nữ tù. Sau đó cô được khán giả biết đến với những bộ phim được trình chiếu giờ vàng của VTV và các đài truyền hình lân cận như: Zippo, Mù tạt và Em, Con trai - con gái, Rừng không ngừng gió, Biệt thự Pensse, …

Yan My hóa thân thành con người tàn bạo trong “Biển đời giông tố” hay cô gái mảnh mai, chảnh chọe của “Zippo, mù tạt và em”, cho đến bộ phim hình sự “Hồ sơ lửa - Tử thi lên tiếng”… Cũng chính vai “ác” Thiện Tâm của “Biển đời giông tố” đã giúp cô ẵm giải thưởng “Gương mặt truyền hình triển vọng 2017”.

“Nếu nói 6 năm làm nghề không va chạm hay bon chen thì thật khó, cái chính là biết mình là ai và bản thân tự trang bị cho mình vốn sống để luôn tự tin trên đôi chân cũng như xuất hiện chốn đông người, đó mới là cách bạn thể hiện mình” - nữ diễn viên, Á hậu “Hoa hậu Phụ nữ sắc đẹp 2017” Yan My chia sẻ.

Vai “ác” Thiện Tâm của “Biển đời giông tố” đã giúp cô ẵm giải thưởng “Gương mặt truyền hình triển vọng 2017”.
Vai “ác” Thiện Tâm của “Biển đời giông tố” đã giúp cô ẵm giải thưởng “Gương mặt truyền hình triển vọng 2017”.

Thời gian tới, Yan My mong muốn trở về Hà Nội và tạo dựng cho mình cơ hội kinh doanh. Cô muốn được ở gần mẹ hơn, người đã một mình tần tảo chăm lo cho hai anh em cô từ khi cô mới 2 tuổi mà không quan tâm tìm kiếm hạnh phúc riêng.

Nhất là khi mẹ cô trải qua một cuộc phẫu thuật liên quan đến não, cô càng cảm thấy, gia đình vẫn là trên hết và quyết tâm trở về Hà Nội. Dù biết rằng, rời TP.HCM chính là bỏ đi khá nhiều cơ hội cho nghề diễn và quảng cáo, nhưng cô không thấy nuối tiếc.

Yan My vốn một cô gái giàu nghị lực và đã trải qua cuộc sống đầy khó khăn, thiếu thốn cả về kinh tế lẫn tình cảm. Bố mẹ Yan My chia tay nhau khi cô mới được mấy tháng tuổi, lúc đó mẹ cô còn trẻ có nhiều người theo đuổi, nhưng ở cái tuổi dở dở ương ương, cô không nghĩ được gì hơn ngoài việc khó chịu và ghen với những người muốn chia sẻ đỡ đần mẹ. Cô sợ rồi những người đàn ông đó sẽ bỏ rơi mẹ cô như bố cô vậy.

Yan My và mẹ - người phụ nữ bao năm ở vậy tảo tần nuôi con khôn lớn.
Yan My và mẹ - người phụ nữ bao năm ở vậy tảo tần nuôi con khôn lớn.

Đến giờ Yan My vẫn day dứt vì làm mẹ mất cơ hội gặp những người đàn ông tốt, mẹ cô đã ở vậy hơn 20 năm để làm vất vả nuôi hai anh em, bà làm đủ việc từ đi làm thuê, bán tạp vụ cho đến khi mở quán nước vỉa hè.

Yan My vẫn nhớ như in những ngày mưa gió, hai anh em cô ra phụ mẹ bán hàng buổi tối, trời mưa tầm tã, khách thì không có, nhưng mẹ cô vẫn chần chừ không muốn dọn hàng vì có bán được một chén nước thôi cũng là có được mấy trăm lẻ.

Luôn chăm lo và dành hết những gì tốt đẹp nhất cho mẹ và gia đình anh trai Hà Nội, đôi khi bạn bè nói rằng, thấy Yan My có phần thiệt thòi, nhưng với cô đó là niềm vui và hạnh phúc.

Chính mẹ cô cũng đã từng nói rằng, con hãy lo cho mình đi, tuổi trẻ rồi sẽ qua nhanh. Nhưng Yan My còn mong muốn làm được nhiều hơn thế cho những người thân yêu của cô

Suốt thời gian qua, sau những tháng ngày chạy show miệt mài, đi phim vất vả ăn cơm bụi cả tháng trời theo đoàn phim thì Yan My đã có những thành quả xứng đáng. Nhận được nhiều lời mời đi phim và quảng cáo nhưng cô đành từ chối vì đang theo học cũng như nghiên cứu chuyên nghành kinh doanh. Có thể, đây sẽ là lĩnh vực hoàn toàn mới với cô gái có đôi mắt biết nói này.

Bộ ảnh vẻ đẹp thanh xuân Yan My mới thực hiện gần đây

Phương Nhung
Ảnh: Peter Trần