Nữ doanh nhân lái BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh lại bị tạm giam

Khoa Học 30/05/2019 - 11:58

Trước ngày ra tòa, cơ quan tố tụng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tại ngoại sang tạm giam đối với bà Nga để đảm bảo việc xét xử.

Theo kế hoạch, ngày 17/6, TAND quận Bình Thạnh sẽ xét xử Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo điều 260 Bộ luật Hình sự 2015.

Bà Nga là người lái xe BMW gây tai nạn liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh làm một người chết và nhiều người khác bị thương vào tối 21/10/2018. Người phụ nữ này bị truy tố ở khoản 2, điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 3 năm tù đến 10 năm tù.

Trước ngày xét xử, cơ quan tố tụng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tại ngoại sang tạm giam đối với bà Nga để đảm bảo việc xét xử. Trước đó, tháng 2/2019, sau khi bị tạm giam để điều tra thì bà Nga được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh.

Nữ doanh nhân lái BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh lại bị tạm giam - ảnh 1
Bà Nga sau khi gây tai nạn.

Khuya 21/10/2018, bà Nga đi tiếp khách ở nhà hàng giữa trung tâm TP.HCM. Tàn tiệc, người phụ nữ lái ôtô hiệu BMW chạy trên đường Điện Biên Phủ, hướng về quận 12.

Đến ngã tư Hàng Xanh, bà Nga gây tai nạn liên hoàn cho nhiều xe máy, ôtô. Vụ va chạm khiến chị Nguyễn Thị Kim Phụng (38 tuổi, quê Đồng Nai) tử vong và nhiều nạn nhân khác bị thương.

CSGT Đội Hàng Xanh (PC08, Công an TP.HCM) thổi nồng độ cồn nữ tài xế và cho kết quả 0,94 mg/lít khí thở. Bà Nga sau đó bị tạm giữ, phục vụ điều tra.

Nữ doanh nhân lái BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh lại bị tạm giam - ảnh 2
Đầu ôtô BMW vỡ nát, hư hỏng nặng sau tai nạn. Ảnh: An Huy.

Làm việc với công an, nữ tài xế khai có dùng rượu tại nhà hàng nhưng vẫn tỉnh táo. Đến ngã tư Hàng Xanh, bà Nga thấy đèn đỏ nên phanh xe lại.

Tuy nhiên, lúc chuyển từ chân ga sang chân thắng thì quai giày cao gót vướng vào chân ga. Người phụ nữ quýnh quáng đạp nhầm vào chân ga nên chiếc xe lao về phía trước, gây tai nạn liên hoàn làm 1 người chết và nhiều người khác bị thương.

Ngày 24/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Nga để điều tra.

Trong giai đoạn điều tra, bà Nga đã thỏa thuận bồi thường với 7 người bị hại, còn 2 người vẫn chưa thỏa thuận xong, trong đó có gia đình nạn nhân tử vong.