Nữ giáo viên về hưu bị sát hại do mâu thuẫn?

06/11/2018 - 15:32 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Trao đổi với PV Dân trí ngày 6/11, một lãnh đạo Công an huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) cho biết, ngay sau khi vụ trọng án xảy ra trên địa bàn thị trấn Trần Cao, cơ quan chức năng đã bắt giữ được nghi can.

Theo đó, đối tượng Đ.H.T (17 tuổi, trú tại Phố Cao, thị trấn Trần Cao) đang bị tạm giữ để điều tra hành vi giết hàng xóm là bà Nguyễn Thị Tân (66 tuổi, người địa phương, là giáo viên về hưu) xảy ra đêm qua 5/11.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng T. đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người của mình. Theo lời kể của T., mấy ngày trước, con gà của gia đình có chạy lạc sang nhà bà Tân. Lúc này, bà Tân đã buông lời chửi bới khiến đối tượng có ý định dọa cảnh cáo.

Nghi phạm Đ.H.T tại cơ quan điều tra (Ảnh: hungyentv)
Nghi phạm Đ.H.T tại cơ quan điều tra (Ảnh: hungyentv)

“Đối tượng lẻn sang nhà bà Tân với ý định đánh cảnh cáo và hăm dọa bà nhưng lỡ tay nên gây ra án mạng. Khi phát hiện ông Bùi Ngọc Đắc (là hàng xóm nhà bà Tân) chạy sang, T. đã đấm ông này nhiều phát, dùng dao chém vào mặt nạn nhân rồi bỏ trốn” - lãnh đạo Công an huyện Phù Cừ thông tin.

Được biết, chồng bà Tân đã mất từ lâu. Trong khi đó, người con trai trong gia đình lại đi làm ăn xa nên nữ giáo viên về hưu này ở nhà một mình. Trong sáng nay, gia đình nạn nhân đã tổ chức lo hậu sự cho người giáo viên về hưu xấu số.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 19h40 đêm qua (5/11), tại thị trấn Trần Cao đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người tử vong, một người bị thương phải nhập viện điều trị. Nghi can được xác định là người hàng xóm có tên Đ. H. T. bị cơ quan chức năng bắt giữ ngay sau đó.

Hiện, Công an tỉnh Hưng Yên đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Trường