Nữ sinh lớp 8 bị đánh bất tỉnh đã được xuất viện

01/04/2010 - 19:16 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, chiều nay 1/4, nữ sinh trường THCS Lê Lai bị đánh bất tỉnh đã được xuất viện. Tuy nhiên, trạng thái tâm lý của em chưa được ổn định.
 >> Nữ sinh lớp 8 bị đánh bất tỉnh vì… xinh, học giỏi


Nữ sinh lớp 8 bị đánh bất tỉnh đã được xuất viện
Mặc dù đã được xuất viện nhưng em T vẫn đang còn trong trạng thái hoảng loạn
 
Như Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 30/3 tại trường THCS Lê Lai (phường 15, quận 8) đã xảy ra một vụ  bạo lực học đường nghiêm trọng. Nạn nhân là nữ sinh lớp 8A3 đã bị hai nữ sinh khác cùng lớp đánh hội đồng đến bất tỉnh ngay tại lớp chỉ vì xinh và học giỏi. Sau hai ngày phải nhập viện cấp cứu với những chấn thương ở vùng đầu, ngực và lưng, chiều nay (1/4), em T đã bình phục và được xuất viện. 

 

Trao đổi với BS Phạm Hồng Hải - Khoa ngoại thần kinh (người trực tiếp điều trị cho nữ sinh T) được biết: “Bệnh nhân T đã được tiến hành chụp CT phần đầu và chụp X-quang ngực. Mặc dù có nhiều vết bầm tím nhưng qua kết quả chiếu chụp, may mắn là em không bị các chấn thương ở não và phổi. Những vết thương trên người em chỉ là chấn thương phần mềm”.

 

Tuy nhiên, em T vẫn còn đau đầu, tức ngực, khó thở, những vết thương trên người sưng to hơn. Lý giải về điều này, BS Hồng Hải cho biết: “Việc em T vẫn còn bị đau là do ảnh hưởng từ những vết thương chưa hoàn toàn bình phục. Mặt khác, tình trạng đau đớn trên cơ thể em một phần là do tác động từ sự hoảng loạn, căng thẳng về mặt tâm lý”.

 

Em T vẫn còn sợ hãi và rất lo lắng: “Em không dám  đi học nữa đâu, em mà đến lớp thì các bạn sẽ tiếp tục đánh để trả thù. Nếu bị đánh một lần nữa, chắc em chết mất… Em sợ lắm!”. Trước tình trạng hoảng loạn của cháu mình, bà Bùi Thị Xuyến - bà nội T cho biết: “Tôi đang tính đến phương án chuyển trường cho cháu. Để bé T đi học trong một môi trường như vậy, tôi e rằng cháu mình sẽ còn phải tiếp tục gánh chịu những trận đòn vô cớ như thế này”.

 

Liên quan đến vụ việc, thầy Nguyễn Đức Bình, Hiệu trưởng THCS Lê Lai cho biết: “Nhà trường vẫn đang tiếp tục phối hợp với công an địa phương tiến hành điều tra, hoàn tất hồ sơ để gửi lên Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 8, Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố. Trước khi có chỉ đạo từ cấp trên về hình thức kỷ luật hai học sinh đánh bạn, hai em này vẫn được phép đến lớp học bình thường”.

 

Vân Sơn