Nữ sinh lớp 8 trả lại 30 triệu đồng nhặt được

16/11/2018 - 21:49 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 16-11, Ông Bùi Vĩnh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa (xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, Nhà trường đã tổ chức biểu dương, trao tặng Giấy khen cho em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C vì đã có nghĩa cử cao đẹp khi nhặt được của rơi tìm người trao trả lại.

“Ban Giám hiệu đang đề nghị lên Phòng GD-ĐT huyện Cẩm Xuyên và Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh để biểu dương, khen thưởng cho em Lâm”, Ông Giang nói.

Trước đó, vào khoảng 11g, ngày 14-11, trong lúc đang trên đường đi học về đến địa bàn thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, em Trần Thị Tùng Lâm đã tình cờ nhặt được một bọc màu đen bên đường.

Khi kiểm tra bên trong bọc đen có 30 triệu đồng, nhìn xung quanh không thấy ai, em Lâm đứng chờ người đánh rơi quay trở lại để nhận tài sản.

nu sinh lop 8 nhat duoc 30 trieu dong cho nguoi danh roi tra lai
Ban Giám hiệu trường THCS Cẩm Hòa tuyên dương em Trần Thị Tùng Lâm

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, em Lâm phát hiện ông Nguyễn Tâm Thăng, Trưởng thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, cùng người thân đang đi dò hỏi người dân sống ở hai bên đường để tìm lại số tiền đã đánh mất.

Ngay lập tức, em Lâm gọi ông Thăng lại và cho biết em đã nhặt được số tiền nên đứng đợi tại đây để trả lại. Vui mừng và cảm kích trước tấm lòng của em Lâm, ông Thăng đã có ý gửi lại một số tiền để cảm ơn nhưng em Lâm không nhận.

Sau đó, ông Thăng đã đến gặp gia đình em Lâm và Ban Giám hiệu Nhà trường để bày tỏ lòng biết ơn trước việc làm cao đẹp của em Lâm.

Được biết, số tiền nói trên là ông Nguyễn Tâm Thăng trong khi đi mua hàng về cho vợ bán hàng tạp hóa ở nhà, khi đi trên đường liên xã đã không may đánh rơi lúc nào không biết.

Hoàn cảnh gia đình em Lâm vô cùng khó khăn, người mẹ bỏ nhà ra đi lúc em mới 4 tuổi. Hiện bố của em Lâm đã lấy vợ mới và em này đang ở chung với bố. Trong hai năm học cấp 2, em Lâm luôn đạt học sinh tiên tiến.

Võ Khánh