Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Trump: “Trần Tiểu Vy là cô gái ngoan hiền, hồn nhiên và nỗ lực”

28/09/2018 - 11:01 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Phạm Ngọc Hà My được biết đến với tư cách là cô gái xinh đẹp được chọn ra sân bay tặng hoa cho Tổng thống Donal Trump dịp ông qua thăm Việt Nam hồi tháng 11/2017. Cô cũng là một trong những gương mặt ấn tượng được nhiều tờ báo bình chọn sẽ lọt top 10 chung cuộc tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa qua.

Trong sân chơi nhan sắc này, Phạm Ngọc Hà My đã lọt top 15 và lọt top 3 giải thưởng Người đẹp Truyền thông. Người đẹp sinh năm 1996 này từng là cựu học sinh trường THPT chuyên Amsterdam, cựu sinh viên Học viện Ngoại giao. Cô thông thạo tiếng Anh - tiếng Pháp và vừa hoàn thành thực tập tại Vụ Thông tin và Báo chí Bộ Ngoại giao.

Phạm Ngọc Hà My sở hữu chiều cao 1,73m từng nặng đến 83kg nên cô phải nỗ lực giảm cân để dự thi Hoa hậu Việt Nam. Trở về từ cuộc thi này, Hà My có khá nhiều kỷ niệm với tân hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Trong quá trình tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018, bạn đã học hỏi được những gì?

Tôi cảm thấy mình đã học được rất nhiều thứ khi tham gia sân chơi nhan sắc lớn và uy tín nhất Việt Nam này. Trước khi đến với cuộc thi, tôi mới chỉ là một cô sinh viên bình thường, không biết cách ăn mặc sao cho đẹp, không biết cách làm thế nào để đẹp và cũng không có nhiều vốn sống… Tuy nhiên, sau khi tham gia cuộc thi tôi đã biết làm thế nào để có được những khuôn hình đẹp, đi đứng thế nào cho duyên dáng và cười nói ra sao cho ý nhị.

Phạm Ngọc Hà My xinh xắn trong tà áo dài màu hồng nhạt ngày trở về trường cũ sau khi kết thúc Hoa hậu Việt Nam 2018.
Phạm Ngọc Hà My xinh xắn trong tà áo dài màu hồng nhạt ngày trở về trường cũ sau khi kết thúc Hoa hậu Việt Nam 2018.

Nhất là khi tham gia hành trình nhân ái, tôi phát hiện ra mình có khả năng làm người dẫn chương trình. Đó là khi chúng tôi thực hiện dự án đào giếng cho bà con nghèo ở vùng núi bị thiếu nước sinh hoạt và tưới tiêu ở Quảng Bình, khi phân công công việc, tôi bốc thăm được công việc làm MC. Lúc đầu, tôi có chút lúng túng nhưng sau đó cứ mạnh dạn viết ra những điều mình nghĩ. Cuối buổi ghi hình, các anh chị trong BTC khen ngợi tôi có tố chất làm MC.

Rồi khi livestream với Á hậu Diễm Trang và quay clip trả quyền lợi cho nhà tài trợ mọi người cũng khá thích chất giọng của tôi và thích cách tôi trình bày. Mọi người rất ủng hộ tôi theo nghiệp MC, kể cả chị Tuyết Trang – BTV VTV cũng ủng hộ tôi theo con đường này.

Bạn từng nặng tới 83kg nhưng đã nỗ lực giảm cân để tham gia Hoa hậu Việt Nam. Hành trình giảm cân của bạn như thế nào?

Lúc đầu tôi giảm cân không phải với ý định đi thi hoa hậu mà chỉ để mai sau xin vào làm ở một cơ quan nào đó có thể mặc vừa đồng phục. Tôi phải gầy đủ thì đồng phục mới vừa với tôi. Thêm vào đó, bệnh xoang mãn tính cũng thường tái phát khiến tôi phải trải qua nhiều trận ốm nên cân nặng cũng giảm sút.

Thời điểm tôi nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí người ra sân bay tặng hoa cho Tổng thống Donal Trump là tôi cũng đã giảm được một số cân nhất định rồi. Mặc dù lúc đó chưa hoàn toàn được như bây giờ, vẫn còn khá béo. Tôi thấy mình may mắn khi có được cơ hội ra sân bay tặng hoa cho Tổng thống Donal Trump. Đây là kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên được.

Sau sự kiện đó, tôi nhận ra rằng, nếu mình tiếp tục giảm cân thì mình sẽ còn có được nhiều cơ hội hơn nữa. Và tôi lấy bước ngoặc này làm động lực để tiếp tục giảm cân.

Bạn đã tập luyện để giảm cân như thế nào?

Đầu tiên tôi chú trọng đến việc ăn uống rồi mới đến chế độ tập luyện vì thu nạp bao nhiêu mới quyết định tất cả. Tôi sử dụng rất nhiều biện pháp giảm cân. Thời điểm đó có người khuyên chỉ nên ăn khoai, không nên ăn các đồ khác và từ thời gian đó, tôi chỉ ăn khoai. Thậm chí, mỗi khi ăn, tôi còn đưa khoai lên cân để mỗi một bữa chỉ được giới hạn trong ngần đó gam. Nói chung, để được số cân như bây giờ tôi phải áp dụng rất nhiều biện pháp giảm cân.

Nhờ nỗ lực đó mà khi bước vào hoa hậu tôi đã giảm xuống còn 62kg. Trong suốt mấy tháng tham gia cuộc thi, tôi đã gầy hơn so với vòng sơ khảo. Tuy nhiên, do lịch trình quá dày đặc nên tất cả chúng tôi không có điều kiện áp dụng chế độ giảm cân đặc biệt như ở nhà. Vì thế, số cân nặng của tôi đã không giảm thêm.

Phạm Ngọc Hà My đã nỗ lực giảm từ 83kg xuống còn 62kg để có thể dự thi Hoa hậu Việt Nam.
Phạm Ngọc Hà My đã nỗ lực giảm từ 83kg xuống còn 62kg để có thể dự thi Hoa hậu Việt Nam.

Trong quá trình tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018, bạn chơi thân với ai?

Tôi chơi thân với một nhóm cùng nhà bởi vòng chung khảo chúng tôi được sắp xếp theo nhóm để các chị trong ban thí sinh dễ quản lý. Khi cùng nhà tôi chơi thân với Nguyễn Hoài Phương Anh – Hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khánh Linh “công chúa tóc mây”, chị Phạm Thị Luyến “Á khôi Người đẹp Hạ Long” và Trần Tiểu Vy.

Khi tiếp xúc với Hoa hậu Trần Tiểu Vy, bạn cảm nhận cô ấy là người như thế nào?

Trần Tiểu Vy là một cô bé rất ngoan, hồn nhiên và ngây thơ đúng như lứa tuổi 18 của em. Em ấy cũng là người rất nỗ lực học hỏi và có chí cầu tiến. Tôi cũng giúp Vy khá nhiều trong cuộc thi. Tôi có cảm giác Vy như một cô em út mà ai cũng muốn đùm bọc.

Bạn có thấy danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2018 trao cho Trần Tiểu Vy là xứng đáng?

Tôi nghĩ Trần Tiểu Vy rất xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018. Vy là một cô bé rất xinh đẹp, ngoan ngoãn và tốt tính. Nếu Vy không phải là một người tốt thì tôi đã không chơi thân với Vy đến vậy. Tôi nghĩ, với bản tính ham học hỏi của Vy, em ấy sẽ sớm trở thành một cô gái hoàn thiện về cả nhan sắc, trí tuệ và tâm hồn.

Trong quá trình giúp đỡ Vy tại cuộc thi tôi phát hiện ra Vy có chất giọng phát âm tiếng Anh rất hay. Tôi có khuyên Vy là nên chú tâm học thêm và đừng bỏ bê việc học. Việc học và tri thức luôn là điều quan trọng nhất. Vy cũng có bảo tôi là chắc chắn em ấy sẽ quay trở lại trường học.

Trong quá trình ở cùng phòng, Vy có tâm sự về gia đình và cuộc sống của bạn ấy?

Tôi không có cơ hội được ở cùng phòng với Vy mà chỉ chơi chung. Những lần chị em gặp nhau, chúng tôi không có nhiều thời gian để tâm sự về chuyện gia đình vì lịch trình của Hoa hậu Việt Nam quá dày đặc. Tuy nhiên, thỉnh thoảng Vy cũng có kể cho tôi nghe về gia đình. Qua chuyện em kể, tôi hiểu, Vy rất yêu gia đình và yêu vùng đất Hội An của mình. Vy bảo, nếu kiểm tra tiếng Anh về ứng xử mà nói về Hội An thì Vy có thể nói cả buổi.

Vậy còn kết quả của mình bạn có hài lòng không?

Tôi hài lòng với những gì mình đã đạt được tại cuộc thi. Có thể tôi chưa được lọt sâu vào top 10, top 5… nhưng cái gì cũng có lí do của nó. Có thể, hình thể của tôi chưa được hoàn hảo bằng các bạn thí sinh khác nên tôi chưa đi sâu hơn. Nhưng tôi khá hài lòng với những gì mình đạt được bởi trong quá trình tham gia cuộc thi tôi đã nhận được rất nhiều sự yêu thương của mọi người. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì những tình cảm đó và không hề buồn bã khi phải dừng chân ở vị trí top 15.

Phạm Ngọc Hà My hội ngộ cùng Á hậu Huyền My và Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân trong ngày khai trương showroom của NTK Kenny Thái.
Phạm Ngọc Hà My hội ngộ cùng Á hậu Huyền My và Người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân trong ngày khai trương showroom của NTK Kenny Thái.

Trong quá trình tham gia Hoa hậu Việt Nam có sự cố gì xảy đến với bạn không?

Từ đầu cuộc thi cho đến trước đêm Chung kết, mọi chuyện đến với tôi khá suôn sẻ. Tuy nhiên, sau đêm tổng duyệt Chung kết thì tôi bị mất một túi đồ. Túi đồ đó đựng rất nhiều vật dụng cần thiết hàng ngày và có một số đồ kỷ niệm. Khi mất túi đồ đó tôi không tiếc vì giá trị vật chất mà tiếc vì trong đó có những vật kỷ niệm gắn liền với đời sống tinh thần của mình.

Khi mất túi đồ tôi cảm thấy rất hoang mang và khóc ngay tại hậu trường. Tôi xem như đó là một điềm gở trước đêm Chung kết vậy. Nhưng khi tôi gọi điện cho mẹ thì mẹ an ủi rằng đó chỉ là một sự cố và không có gì phải lo lắng cả. May là sau đó tôi đã lấy lại được tinh thần để hoàn thành tốt nhất các phần thi trong đêm Chung kết.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

 • Danh ca Tuấn Vũ và cuộc tái ngộ 10 năm với khán giả Thủ đô Danh ca Tuấn Vũ và cuộc tái ngộ 10 năm với khán giả Thủ đô

   - Sau gần một thập kỷ xa cách, Tuấn Vũ đã trở lại quê nhà để tri ân khán giả bằng đêm liveshow riêng diễn ra vào tối qua 9/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.  Lần thứ 3 trở về, giọng ca được mệnh danh “Phượng hoàng của dòng nhạc vàng” tiếp tục chọn Hà Nội làm nơi để anh hội ngộ người hâm mộ trên sân khấu. Hai lần trước, anh từng có 3 đêm nhạc tại Nhà hát Tuổi trẻ vào năm 2001 và tiếp đó là chuỗi liveshow tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào năm 2010. Đêm nào cũng vậy, khán giả đều kín như ...

 • 'The Face' tập 10: Tuấn Kiệt vẫn 'thoát' sau 3 lần vào phòng nguy hiểm 'The Face' tập 10: Tuấn Kiệt vẫn 'thoát' sau 3 lần vào phòng nguy hiểm

  Dù bị đẩy vào phòng loại trừ tới 3 lần, Tuấn Kiệt vẫn an toàn trở về với HLV Võ Hoàng Yến. Đây là một trong những chi tiết thú vị nhất ở tập 10 The Face (Gương mặt người mẫu) Việt Nam 2018. Trong 3 lần không chiến thắng gần nhất, Võ Hoàng Yến đều dằn lòng, thậm chí rớt nước mắt đẩy Tuấn Kiệt vào căn phòng nguy hiểm, nhưng cả 3 lần, may mắn đều mỉm cười với chàng trai có nụ cười rất tươi này, và cũng vì thực tế các đối thủ mà Tuấn Kiệt phải đương đầu chưa biểu hiện tốt bằng ...

 • Mỹ nhân '50 sắc thái' thả rông vòng 1 gợi cảm, hút mọi ống kính Mỹ nhân '50 sắc thái' thả rông vòng 1 gợi cảm, hút mọi ống kính

  Dakota Johnson, nữ chính '50 sắc thái' thu hút mọi ống kính khi diện chiếc đầm xanh bạc mà của Gucci, để lộ vòng 1 gợi cảm không nội y khi dự lễ bế mạc LHP Marrakech ở Morocco cuối tuần qua. Dakota Johnson là một trong số các giám khảo của LHP năm nay.  Mỹ nhân 29 tuổi chọn chiếc đầm xanh gợi cảm khoe vòng 1 gợi cảm không nội y.  Chiếc đầm xẻ sau vô cùng cuốn hút tôn vóc dáng người mặc.  Dakota Johnson nổi lên với vai chính trong loạt '50 sắc ...

 • Diễn viên 'Sống chung với mẹ chồng' vào chung kết Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 Diễn viên 'Sống chung với mẹ chồng' vào chung kết Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018

  Vòng Chung kết Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 chính thức diễn ra từ hôm nay, 10/12, tại Hà Nội với phần tranh tài của 25 thí sinh. Trong đó có diễn viên Hương Giang - gương mặt quen thuộc của nhiều phim truyền hình như "Sống chung với mẹ chồng", "Lặng yên dưới vực sâu"...

 • Vợ 2 kém 17 tuổi chính thức lên tiếng sau tin đồn ly hôn với Lam Trường Vợ 2 kém 17 tuổi chính thức lên tiếng sau tin đồn ly hôn với Lam Trường

  Hôn nhân của Lam Trường với vợ 9x bị cho là đang gặp trục trặc Những ngày qua, cuộc hôn nhân lần thứ hai của “anh Hai” Lam Trường với vợ trẻ kém 17 tuổi – Yến Phương khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng. Theo đó, nhiều người nghi ngờ rằng cặp đôi đã ly hôn hoặc ly thân, khi trước đó, Yến Phương liên tục đăng ...