Nữ sinh THPT bị đánh hội đồng: Nữ sinh chỉ vào can?

Pháp Luật 08/04/2019 - 11:22

() - Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã mời lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hạ Long, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn TP để chỉ đạo một số nội dung liên quan.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh THPT bị nhóm 10 nữ sinh đánh hội đồng phải nhập viện cấp cứu, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh gửi Bộ GD&ĐT, chiều ngày 7/4, Sở GD&ĐT nhận được thông tin về clip học sinh đánh nhau, đăng tải lên mạng xã hội.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 6/4, tại đường bao biển phía sau Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm Quảng Ninh đã xảy ra vụ xô xát giữa một nhóm khoảng 10 người.

Qua xác minh của cơ quan công an, nạn nhân bị đánh nhập viện là Nguyễn Thị Hồng L. (SN 2002, học sinh lớp 11A5, trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long.

Nữ sinh THPT bị đánh hội đồng: Nữ sinh chỉ vào can? - ảnh 1
Nhóm nữ sinh lao vào đánh nữ sinh THPT

Nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp thăm hỏi nữ sinh Lan tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, mời lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hạ Long, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố để chỉ đạo một số nội dung liên quan, xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc.

Hiện tại, Sở GD&ĐT đang phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương trong việc điều tra, xác minh vụ việc để có biện pháp giải quyết, xử lý theo quy định.

Tối cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm nếu có. 

UBND tỉnh chỉ đạo, Giao UBND TP. Hạ Long chủ trì phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở GD&ĐT và các sở, ngành liên quan khẩn trương xác minh làm rõ thông tin nêu trên, xử lý nghiêm vi phạm nếu có; Báo cáo UBND tỉnh trước 9h ngày 8/4.

Theo xác minh, không chỉ có Nguyễn Thị H.L bị nhóm nữ sinh 10 người đánh mà còn cả Lưu Q.H (sinh năm 2000, đang làm điện nước ở Hạ Long) cũng là nạn nhân bị đánh hội đồng dã man.

Nữ sinh THPT bị đánh hội đồng: Nữ sinh chỉ vào can? - ảnh 2
Hai nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân Trí

Chia sẻ về sự việc, bà Nguyễn Thị H., mẹ của H. cho biết nhóm người đánh H. và L. gồm cả trai và gái. 

H. có kể lại, ban đầu nhóm con trai xông vào đánh H., thấy thế, L. chạy vào can. Lúc này, nhóm con gái tiếp tục xông vào đánh L.

"Em nó nhập viện rồi mới báo cho tôi. Ban đầu tôi cũng nghĩ là bình thường, nhưng khi xem clip thì mới thấy con bị đánh dã man quá, bác sĩ bảo cần theo dõi thêm.

Tôi cũng không rõ nguyên nhân là gì, L. và H. là bạn bè. H. học xong rồi, đang đi làm công nhân điện nước, bận suốt ngày, chỉ hôm qua nghỉ đi chơi 1 buổi chiều thì xảy ra chuyện. Tôi hỏi H. thì nó bảo có biết những người đánh nó. Còn hỏi L. thì cháu bảo có mâu thuẫn với nhóm nữ sinh kia, nhưng đã giải quyết ổn thỏa từ lâu rồi", bà H nói.

Theo kết quả kiểm tra tại bệnh viện, H. bị sưng nề vùng đầu và lưng, vết thương nhỏ 0,5 cm vùng thái dương phải. L. bị sưng nề vùng đầu, tụ máu dưới da kèm xây sát da trán phải.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hơn chục nữ sinh lao vào đánh hội đồng một nữ sinh một cách dã man.

Dù nữ sinh bị đánh hội đồng này đã bị ngã nhưng nhóm nữ sinh vẫn lao vào tiếp tục dùng chân đạp, lấy mũ bảo hiểm đập mạnh vào vùng đầu nạn nhân. Ngay cả khi có một người đàn ông vào can ngăn, nhóm nữ sinh vẫn có hành vi đánh bạn.

Hương Trà (Tổng hợp)