Nước Anh tính thành lập Super League riêng, mời gọi Celtic và Rangers

Thể thao 23/04/2021 - 00:58

European Super League có thể đã bị hủy sau phản ứng dữ dội, nhưng đã xuất hiện kế hoạch cải tổ Premier League trong tương lai gần liên quan đến Celtic và Rangers.

Nước Anh tính thành lập Super League riêng, mời gọi Celtic và Rangers - ảnh 1

Celtic và Rangers có thể gia nhập giải Ngoại hạng Anh trong thời gian tới.

Vào rạng sáng ngày 19/4 (theo giờ Việt Nam), 12 CLB lớn nhất châu Âu đã tuyên bố thành lập European Super League, giải đấu chống lại Champions League của UEFA. Tuy nhiên chỉ sau 48 giờ, các CLB trong nhóm Big Six của Ngoại hạng Anh đã bị buộc phải rút lui do vấp phải sự phẫn nộ của cộng đồng bóng đá.

Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man City, Manchester United và Tottenham đã bị người hâm mộ, các cầu thủ, giới chuyên gia và thậm chí là những người của công chúng lên án vì hành động của họ.

Tuy nhiên, tờ The Sun khẳng định việc cải tổ Ngoại hạng Anh vẫn có thể được "kích hoạt" với giải British Super League có sự góp mặt của cả hai đội bóng giàu truyền thống nhất Scotland là Celtic và Rangers.

Dự kiến, cuộc cải cách có thể cho phép Celtic và Rangers tham gia vào giải đấu mới cùng các CLB Ngoại hạng Anh và điều này sẽ được hỗ trợ bởi FIFA, UEFA và thậm chí cả chính phủ Vương quốc Anh.

Nước Anh tính thành lập Super League riêng, mời gọi Celtic và Rangers - ảnh 2

Ý tưởng này được cho là sẽ có lợi đôi bên khi Celtic và Rangers nhận được một phần doanh thu từ truyền hình cùng các CLB Ngoại hạng Anh, trong khi lượng người hâm mộ lớn của họ sẽ giúp thu hút lượng khán giả lớn hơn cho giải Super League mới.

Hầu hết các CLB trong nhóm Big Six đều đã phải đưa ra những lời xin lỗi nhằm cứu vãn mối quan hệ giữa giới chủ sở hữu và các hội CĐV. Tuy nhiên, kế hoạch British Super League được dự báo sẽ nhận được phản ứng tích cực, trái ngược so với những gì European Super League đã phải hứng chịu.

Trước thông tin này, cựu tiền vệ Jamie O'Hara cho rằng Rangers có thể trụ lại ở British Super League nhưng Celtic thì sẽ khó khăn hơn.

"Tôi nghĩ Rangers có thể trụ được ở giải đấu này", O'Hara cho biết. "Nếu Premier League thu nhận họ, tôi nghĩ chỉ Rangers là đủ sức. Steven Gerrard đã giúp họ có 1 mùa giải tuyệt vời. Nhưng Celtic thì khó hơn. Họ có thể xuống hạng nếu tham dự giải đấu mới".

Theo Trung Nghĩa/Bongdaplus