Nuốt phải nanh hổ bọc bạc dài 2cm, bé trai nhập viện

08/12/2018 - 12:42 - Nguồn: vtc.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng 8/12, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa cứu sống trường hợp khá hy hữu là một bệnh nhi nuốt chiếc nanh hổ vào bụng.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Tuấn Anh (23 tháng tuổi, trú tại thị xã Ba Đồn, Quảng Bình).

Nuot phai nanh ho boc bac dai 2cm, be trai nhap vien hinh anh 1

Chiếc nanh hổ bọc bạc được lấy ra từ tá tràng cháu bé.

Theo người nhà cháu bé, trước đó 2 ngày, trong lúc chơi với sợi dây chuyền, vô tình cháu đã nuốt chiếc nanh hổ có bọc một lớp bạc ở bên ngoài vào bụng.

Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ đã chụp X- quang và phát hiện dị vật nằm ở đường tiêu hoá. Sau đó, cháu Tuấn Anh được chuyển lên Khoa Thăm dò chức năng - Nội soi.

Bác sĩ Nguyễn Duy Bách, Trưởng Khoa Thăm dò chức năng - Nội soi, cho biết các bác sĩ tại đây đã phối hợp với Khoa Gây mê hồi sức, tiến hành nội soi gây mê, phát hiện nanh hổ có chiều dài 2 cm, ngang 1 cm nằm ở tá tràng nên đã nhanh chóng lấy dị vật ra ngoài cơ thể cháu Tuấn Anh.

Hiện, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

>>> Đọc thêm: Bé 10 tuổi ở Bình Dương nhập viện vì nuốt 9 viên bi sắt

Nuốt phải đồ chơi, phổi cậu bé 4 tuổi phồng to hơn quả bóng

Nuốt phải đồ chơi, phổi cậu bé 4 tuổi phồng to hơn quả bóng

Cậu bé 4 tuổi nuốt phải chiếc kèn đồ chơi khiến cho lá phổi nở căng, phồng to hơn quả bóng, còn cậu bị ho khan liên tục.
Nuốt phải răng giả, bệnh nhân bị thủng đại tràng

Nuốt phải răng giả, bệnh nhân bị thủng đại tràng

Vô tình nuốt phải răng giả trong lúc sinh hoạt, bệnh nhân đau bụng ngày càng dữ dội nên đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện chiếc răng giả đã đâm thủng đại tràng sigma.