Ổ dịch New York dùng UV để tiêu diệt SARS-CoV-2 trên phương tiện công cộng

Sức khoẻ 24/05/2020 - 07:04

(Dân trí) - Trong bối cảnh lệnh giãn cách xã hội đang từng bước được nới lỏng, chính quyền thành phố New York đang gấp rút triển khai hàng loạt biện pháp nhằm kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Ổ dịch New York dùng UV để tiêu diệt SARS-CoV-2 trên phương tiện công cộng

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đang là tâm dịch Covid-19 của thế giới với 1.618.678 ca mắc, với 96.220 trường hợp đã tử vong. Con số này đương nhiên sẽ vẫn tiếp tục tăng phi mã, khi mà mỗi ngày đất nước này ghi nhận hơn 25.000 ca mắc mới.

Thành phố New York hiện đang là điểm nóng Covid-19 của Mỹ, khi đã ghi nhận hơn 359.000 ca nhiễm Covid-19 và gần 8% trong số này đã tử vong.

Trong bối cảnh lệnh giãn cách xã hội đang từng bước được nới lỏng, chính quyền thành phố New York đang gấp rút triển khai hàng loạt biện pháp nhằm kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2, khi người dân trở lại cuộc sống “bình thường mới”.

Ổ dịch New York dùng UV để tiêu diệt SARS-CoV-2 trên phương tiện công cộng - ảnh 1

Đáng chú ý, vừa qua, cơ quan quản lý hệ thống vận tải đô thị của thành phố này đã công bố kế hoạch lắp đặt hệ thống diệt khuẩn bằng tia UV tại các ga tàu điện ngầm, các đoàn tàu và xe bus.

Được biết, các thiết bị này sẽ chiếu tia UV qua đêm, khi các phương tiện tạm ngừng hoạt động, để tiêu diệt virus SARS-CoV-2 (nếu có) bám trên các bề mặt.

Dự kiến, vào đầu tuần sau giai đoạn 1 của kế hoạch này sẽ được triển khai để đánh giá tính hiệu quả, trước khi được triển khai đồng loạt trên toàn bộ hệ thống.

Minh Nhật

Theo CGTN