Ở nhà bên con, nhiều bố mẹ không ngờ con thông minh đến vậy

Gia đình 14/04/2020 - 20:25

Mùa dịch ở nhà nhưng không hề nhàm chán, bố mẹ có thời gian bên con nhiều hơn và bất ngờ khi phát hiện con mình thông minh qua những hành động "Tự nhiên con biết". Nhiều gia đình nổi tiếng như Ái Châu, Kiều Anh cũng thi nhau chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của con mình.


Gần đây, giới bỉm sữa đang xôn xao tham gia một thử thách để "khoe" những khoảnh khắc "tự nhiên con biết" của các bé yêu. Với những câu chuyện hóm hỉnh, đáng yêu nhưng thể hiện được sự lém lỉnh và thông minh của các bé, trào lưu có thể khiến tim bạn "tan chảy" ngay tức khắc, mang lại bầu không khí tươi sáng trong những tháng ngày cách ly u ám đấy!

Khoảnh khắc tự nhiên con biết là những điều trẻ chưa từng được bố mẹ dạy, mà xuất phát từ việc trẻ tự học hỏi, ghi nhớ, suy luận và sáng tạo từ thế giới xung quanh. Nhiều lúc bố mẹ lại ít quan tâm đến những hành động đó của bé và chỉ cho rằng nó thật hài hước, vô tư, mà không nghĩ rằng những đứa trẻ của mình đang bộc lộ trí thông minh của chúng. Vì vậy Similac - thương hiệu sữa quen thuộc từ Abbott - đã tổ chức chương trình "Tự nhiên con biết", khuyến khích bố mẹ trên cả nước tham gia chia sẻ những hành động tự nhiên con biết, giúp các bậc phụ huynh không bỏ lỡ khoảnh khắc quý giá của con trong cuộc sống bận rộn thường ngày. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các gia đình Ái Châu, Kiều Anh, mẹ Loan Loveat1stshine,...

- Ái Châu hạnh phúc cho biết: "Đang chuẩn bị xách giỏ đi chợ, chưa kịp mang khẩu trang thì đã được anh 2 Py nhắc khéo "Mẹ quên đeo khẩu trang là bạn vi rút hung dữ chui vô mũi, làm mẹ bị bệnh đó". Sau đó còn đòi đeo giúp mẹ, rồi bảo mấy bạn trên tivi còn dặn rửa tay sạch sẽ nữa."

- Mẹ Kiều Anh chia sẻ khoảnh khắc bé Soup tự biết lấy hộp cất bánh siêu cẩn thận. Anh chàng cho rằng đậy lồng bàn như cách mẹ làm thì "bạn kiến chui được" qua các khe hở, bánh của cậu sẽ bị "bạn kiến ăn mất bây giờ". Thông minh đáng yêu quá đi thôi!

Ở nhà bên con, nhiều bố mẹ không ngờ con thông minh đến vậy - ảnh 1

- Mẹ Kiều Loan thì khoe về "cô bé stylist tương lai" của mình trên trang Loveat1stshine. "Bà cụ non Dâu Dâu" nay đã biết tự mix & match quần áo cho hợp màu, hợp kiểu, lại còn nhắc khéo mẹ phối đồ cho đẹp nữa. Càng lớn càng biết để ý làm điệu phết!

Ở nhà bên con, nhiều bố mẹ không ngờ con thông minh đến vậy - ảnh 2

Còn rất nhiều hình ảnh "khoe con" của các bé được bố mẹ tích cực chia sẻ dưới dòng hashtag #TuNhienConBiet.

Ở nhà bên con, nhiều bố mẹ không ngờ con thông minh đến vậy - ảnh 3
Ở nhà bên con, nhiều bố mẹ không ngờ con thông minh đến vậy - ảnh 4
Ở nhà bên con, nhiều bố mẹ không ngờ con thông minh đến vậy - ảnh 5

Bên cạnh đó, nhiều bố mẹ cũng chia sẻ cách để con tự nhiên vui chơi và khám phá thế giới xung quanh. Các mẹ có con lên ba tuổi thường thấy con mình hỏi rất nhiều: "Tại sao bướm có 4 cánh?", "Sao ông mặt trời lại mọc đằng Đông mà không phải đằng Tây?"... Ba năm đầu đời chính là giai đoạn phát triển tư duy cũng như khả năng sáng tạo của trẻ, bố mẹ không nên dạy trẻ theo phương pháp "đóng khung" mà thay vào đó nên để bé tự do phát triển gần thiên nhiên.

Để giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng trí não và thể chất, bé cần được chăm sóc với chất dinh dưỡng tốt trong chế độ ăn uống hàng ngày, như HMO (đại dưỡng chất nhiều thứ ba trong sữa mẹ) giúp tăng cường sức đề kháng hay hệ dưỡng chất phát triển trí não gồm Lutein, DHA và vitamin E tự nhiên. Hiện nay Thực phẩm bổ sung sức khoẻ cho trẻ 2-6 tuổi Similac Eye-Q 4 là sữa công thức đầu tiên bổ sung thành công HMO và hệ dưỡng chất IQ Plus. Nhờ đó, bố mẹ có thể yên tâm áp dụng phương pháp gần tự nhiên khi nuôi dạy con để bé được trải nghiệm nhiều hơn, khỏe mạnh và lanh lợi hơn với những bài học khám phá đầu tiên.

Được ngắm nhìn con lớn khôn bao giờ cũng là niềm hạnh phúc nhất của bố mẹ. "Tự nhiên con biết" không chỉ gói gọn trong các khoảnh khắc đáng yêu đời thường của bé mà còn cho thấy thế hệ nhí ngày nay thông minh chẳng kém cạnh ai. Với sự hưởng ứng của nhiều ông bố, bà mẹ nổi tiếng, trào lưu "khoe con" vẫn đang rất hot, các bố mẹ hãy tranh thủ "chộp" ngay khoảnh khắc quý giá của con khi có nhiều thời gian bên con.

Để nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Similac, bố mẹ hãy truy cập https://bit.ly/2XranCw và chia sẻ những khoảnh khắc của con cùng chương trình "Tự nhiên con biết" nhé!

*Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH dinh dưỡng 3A (địa chỉ: 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM).

PV