Ô phòng thủ cực mạnh vũ khí Israel-Nga bảo vệ cảng biển

28/11/2018 - 07:52 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin

Theo những thông tin được công khai, các tổ hợp radar ELM-2288ER do Israel sản xuất được trang bị cho Trung đoàn 295 thuộc Sư đoàn phòng không số 363.

O phong thu cuc manh vu khi Israel-Nga bao ve cang bien
Radar ELM-2288ER của Việt Nam.

Có trong biên chế vũ khí trang bị tổ hợp radar tầm xa ELM-2288ER của Israel, các đơn vị phòng không cảng biển chiến lược kiểm soát được không phận khu vực có tầm quan sát xa và phát hiện mục tiêu ngay từ khi đối phương cất cánh.

Với tầm kiểm soát đến 480 km , ELM-2288ER có khả năng kiểm soát mọi hoạt động của không quân PLA trên đảo Hải Nam và trong không phận đảo Đá Chữ Thập.

Điều đặc biệt là radar ELM-2288ER được Nga hợp tác sản xuất các loại vũ khí, đặc biệt là vũ khí phòng không. Do đó, các kỹ sư tên lửa có thể tích hợp các loại vũ khí, từ S-125 Pechora đến Pantsir – S1 và ELM-2288ER vào hệ thống phòng không khu vực đơn nhất.

Điểm đặc biệt chú ý là các tổ hợp tên lửa kể trên, sử dụng nguồn thông tin cảnh báo sớm từ các tổ hợp radar phòng không ELM-2288ER, tiếp nhận thông tin về các hoạt động của lực lượng không quân đối phương ngay từ lúc cất cánh.

Lợi thế này giúp các đơn vị tên lửa, pháo binh tên lửa có khả năng theo dõi đối phương, đeo bám các mục tiêu và chiến đấu trong điều kiện tối ưu nhất.

  • Tuấn Vũ