Ở Việt Nam, ít vốn thì kinh doanh gì để lời cao?

11/09/2018 - 04:47 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Dịch vụ sửa chữa quần áo

Nếu bạn có kỹ năng may vá và khả năng sáng tạo thì chỉ cần một khoản vốn nhỏ là đã có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ sửa chữa quần áo tại nhà. Loại hình kinh doanh này còn mang lại lợi nhuận khá cao.

Chị Trần Thị Kiểu (Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết: “Vốn bỏ ra là khoảng 3 triệu đồng để mua máy may, kim chỉ và thuê mặt bằng. Nhưng công làm khá cao, chỉ cần sửa một chi tiết nhỏ nhất của chiếc quần, áo cũng được 5.000 – 10.000 đồng”.

Theo chị, công việc này có thể làm bán thời gian mà thu nhập ổn định vì việc không bao giờ hết. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi người làm phải khéo léo, tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ.

Trái lại, điểm hạn chế của nghề này là người làm phải ngồi một chỗ và tập trung cao độ, mắt nhìn một điểm liên tục, dễ bị mỏi nhức…

Kinh doanh đồ cũ thông qua hình thức ký gửi

Ở Việt Nam, ít vốn thì kinh doanh gì để lời cao? - 1

Kinh doanh đồ cũ thông qua hình thức ký gửi chỉ cần vốn ít mà lãi khá cao.

Kinh doanh ký gửi đồ cũ cũng là một trong những hình thức kinh doanh mới lạ, cần vốn rất ít mà thu lãi cao. Chị M.T (Hà Nội) là một trong những tấm gương khởi nghiệp thành công với hình thức này. 

Theo chị, hình thức này là người có sản phẩm như quần áo, giầy dép… mang đến cho người kinh doanh để định giá sản phẩm. Sau đó, 2 bên thống nhất ăn chia phần trăm. Người đi ký gửi thường trả công cho người nhận khoảng 30% giá trị được định giá mới.

Chị cho biết bản thân đầu tư làm một nhà kho để làm nơi tiếp nhận cũng như trưng bày, bán sản phẩm. “Bất kỳ ai cũng có thể mang đồ cũ đến ký gửi miễn là vẫn sử dụng được. Hình thức kinh doanh này được khá nhiều người hưởng ứng bởi những thứ không còn dùng tới nữa nhưng không nỡ vứt đi lại có thể thu về từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng”, chị này chia sẻ.

Kinh doanh qua hình thức này chỉ cần bỏ một số tiền khá nhỏ để thuê mặt bằng bán và làm kho. Tuy nhiên, loại hình này sẽ gặp nhiều rủi ro vì quần áo cũ lại lỗi mốt nên khó bán.

Bán quần áo online

Kinh doanh quần áo online cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh hàng may mặc theo xu hướng vốn ít và lãi cao.

Hiện, giới trẻ dành nhiều thời gian lướt mạng xã hội. Nắm bắt xu thế này, nhiều người có chút kiến thức về công nghệ đã đăng bán online. Chị Thu Phạm (Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) chia sẻ: “Chỉ với 5 triệu đồng, bạn cũng có thể bán hàng online được. Và thu nhập có thể lên tới hơn chục triệu đồng 1 tháng”.

Chị Thu Phạm cho rằng người bán hàng online có thể kết nối với các xưởng may để nhập giá sỉ và khi có khách đặt mới nhập hàng về. Còn vốn đầu tư chủ yếu để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, kinh doanh loại hình này cần có nhiều thời gian rảnh để online.

Cho thuê trang phục biểu diễn

Ở Việt Nam, ít vốn thì kinh doanh gì để lời cao? - 2

Một trong những hình thức kinh doanh thời trang vốn ít, lãi cao là cho thuê trang phục biểu diễn.

Hiện, nhiều sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tổ chức thành những nhóm nhảy, diễn kịch, múa, hát… có nhu cầu thuê trang phục để biểu diễn trên sân khấu. Nắm được xu hướng này, những con phố chuyên cho thuê mặt hàng này mọc lên, tiêu biểu là phố Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội).

Cô bé Tuyên Quang 7 tuổi khởi nghiệp, 11 tuổi gọi vốn thành công gây bão truyền hình
Cô bé Tuyên Quang 7 tuổi khởi nghiệp, 11 tuổi gọi vốn thành công gây bão truyền hình

Đây có lẽ chính là “con nhà người ta“ hay “tuổi nhỏ tài cao“ mà mọi người hay nhắc tới.

Bấm xem >>

 • Người Nhật mách nước để người Việt bán hàng đắt khách Người Nhật mách nước để người Việt bán hàng đắt khách

  Một doanh nghiệp Việt mất đơn hàng 9 tỉ đồng từ đối tác Nhật chỉ vì tư duy dễ dãi.

 • 9 câu hỏi cần lưu ý trước khi vay vốn doanh nghiệp 9 câu hỏi cần lưu ý trước khi vay vốn doanh nghiệp

  Một lúc nào đó, gần như tất cả các chủ doanh nghiệp nhỏ đều cân nhắc có nên vay tiền không. Nếu bạn không có đủ tiền để nắm bắt cơ hội cần thiết cho công ty của mình, vay vốn có thể là giải pháp. Nhưng bạn nên tính đến khả năng gánh thêm nợ. Để vay vốn thành công, chủ doanh nghiệp nên xem xét trước 9 câu hỏi dưới đây: ...

 • Ôm tiền tích cóp 40 năm đánh quả liều: Bà giáo già nhận cái kết cuối đời khó tin Ôm tiền tích cóp 40 năm đánh quả liều: Bà giáo già nhận cái kết cuối đời khó tin

  Cách đây 2 năm, vợ chồng tôi dồn hết tiền tiết kiệm cả đời để mua mảnh đất 70m2 với ý định để xây nhà ở. Mua được gần một năm, mảnh đất đó tăng giá gấp 2,5 lần, vợ chồng tôi liền bán luôn thu khoản lãi 3,3 tỷ đồng. Vợ chồng tôi đều là giáo viên về hưu, hiện đang sống trong căn chung cư rộng hơn 100 mét vuông và có gần 5 tỷ đồng gửi ngân hàng làm tiền dưỡng già. Song, có được khoản tiền lớn này tất cả là nhờ vụ đánh liều mua đất của hai vợ chồng cách đây 2 năm. Thực ra, gần 40 năm làm ...

 • ABBANK ra mắt thẻ ABBANK Visa Contactless ABBANK ra mắt thẻ ABBANK Visa Contactless

  Ngày 12/12, ABBANK ra mắt sản phẩm thẻ ABBANK Visa Contactless với nhiều ưu điểm kết hợp giữa dòng thẻ thanh toán quốc tế (Visa credit) và công nghệ không tiếp xúc ưu việt (contactless).

 • Việt Nam sắp có resort dưỡng lão đầu tiên theo phong cách Nhật Việt Nam sắp có resort dưỡng lão đầu tiên theo phong cách Nhật

  Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tuấn Minh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác Nhật Bản để phát triển dự án Tuấn Minh Paradise Resort theo mô hình resort dưỡng lão tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Ông Vương Tân Thiên Dương, Giám đốc phân tích đầu tư Tuấn Minh Group trích dẫn số liệu của cơ quan quản lý cho thấy Việt Nam có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Hiện dân số trên 60 tuổi chiếm khoảng 11%, tương đương 10 triệu người. Dự báo đến năm 2030, tỷ trọng người cao tuổi Việt Nam ...