Oanh tạc cơ Tu-160 Nga bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Barents, Na Uy

01/11/2018 - 07:29 - Nguồn: tienphong.vn Yêu cầu xóa tin
"Hai máy bay ném bom Tu-160 thực hiện chuyến bay theo kế hoạch từ trước trên các vùng biển trung lập ở Barents và biển Na Uy. Tổng thời gian bay khoảng 10 giờ, sau đó các phi hành đoàn sẽ hạ cánh tại căn cứ quân sự trong lãnh thổ Liên bang", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
Oanh tạc cơ Tu-160 Nga bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Barents, Na Uy - ảnh 1Máy bay ném bom Tu-160 của Nga bay lượn trên vùng biển Barents, Na Uy

"Tất cả các chuyến bay của các máy bay của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga được thực hiện theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận mà không vi phạm biên giới của các quốc gia khác", Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Sự xuất hiện của oanh tạc cơ Tu-160 trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Cuộc tập trận mang tên Trident Juncture 2018.

Oanh tạc cơ Tu-160 Nga bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Barents, Na Uy - ảnh 2

Giữa căng thẳng với NATO, Nga và các nước CSTO tập trận quy mô lớn

Việc Nga cùng nước CSTO liên tiếp diễn tập quân sự quy mô lớn trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu là Mỹ là động thái hết sức đáng chú ý.

Oanh tạc cơ Tu-160 Nga bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Barents, Na Uy - ảnh 3

50.000 binh sĩ NATO tập trận lớn nhất từ trước đến nay

Hàng chục nghìn binh sĩ NATO đang tập trung ở Na Uy để tham gia Trident Juncture.

Oanh tạc cơ Tu-160 Nga bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Barents, Na Uy - ảnh 4

Nga cáo buộc NATO gia tăng hoạt động tình báo ở Baltic và Biển Đen

Kể từ đầu năm 2018, máy bay của Nga đã xuất kích hơn 120 lần để ngăn chặn các cuộc xâm nhập biên giới Liên bang từ trên không.

Oanh tạc cơ Tu-160 Nga bất ngờ xuất hiện trên vùng biển Barents, Na Uy - ảnh 5

NATO lập kế hoạch khắc chế tàu ngầm Nga

Các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ nghiên cứu phát triển các phương tiện không người lái dưới biển nhằm chống lại mối đe dọa từ tàu ngầm Nga.

Thanh Huyền

Theo Sputnik