Ốc Thanh Vân: ''Mai Phương ngứa toàn thân, do tác dụng của thuốc điều trị...''

Giải trí 30/08/2018 - 21:31

Ốc Thanh Vân thông báo cần tìm một người túc trực chăm sóc Mai Phương và tuyên bố ngày đóng tài khoản nhận hỗ trợ cho nữ diễn viên.

Tình hình bệnh trạng của Mai Phương vẫn được công chúng và giới truyền thông quan tâm. Thông tin về nữ diễn viên được bạn bè thân thiết liên tục cập nhật trên trang cá nhân. Cách đây ít giờ, trên facebook cá nhân, Ốc Thanh Vân đã đăng tải trạng thái về tiến triển trong quá trình điều trị ung thư của Mai Phương.

Ốc Thanh Vân viết: "Chả hiểu thần giao cách cảm hay sao mà đêm hôm kia, ở bên Hàn, Ốc ngứa như điên khắp người, mà chả phải dị ứng hay gì cả, vì không ăn gì lung tung, thời tiết bên này mát chứ không lạnh (lạnh là da khô là ngứa), vậy mà gãi muốn trầy da. Ở Việt Nam, Mai Phương cũng ngứa toàn thân, do tác dụng của thuốc điều trị (cảm giác này sẽ hết sau vài ngày). Vậy mà bên đây tui ngứa mới ghê! Tui lo quá mà! Tui thương quá mà!

Cũng vẫn là do thuốc điều trị, thuốc này dùng cho người có đột biến gen như Mai Phương, giảm thiểu được tác dụng không mong muốn, và thay cho hóa trị vào thời điểm này. Tuy đã rất nhẹ nhàng nhưng vẫn có những thay đổi nhất định. Đầu tiên là nó gây rối loạn tiêu hóa, Phương hôm qua bị đau bụng, em không khóc mà chỉ than - cũng lì lắm, nhưng đau quá nên bác sĩ cũng phải cho dùng giảm đau mới đỡ. Nhưng tác dụng phụ này sẽ hết sau vài ngày. Tiếp theo là những nốt mụn sẽ nổi, từ li ti đến dày đặc, bây giờ đang ở đoạn thấy mụn - nhưng ít. Và sau đó mụn sẽ nổi triền miên".

Ốc Thanh Vân: ''Mai Phương ngứa toàn thân, do tác dụng của thuốc điều trị...'' - ảnh 1

Mai Phương hiện tại vẫn rất khoẻ và đang tiếp nhận trị liệu

Nữ MC cho biết, Mai Phương đang được điều trị rất tốt nhưng đến thời điểm nào đó sẽ có tình trạng kháng thuốc. Vì lẽ đó, bác sĩ sẽ phải chuyển qua dùng một loại thuốc khác tốt hơn, mạnh hơn hoặc thay đổi phương pháp điều trị: "Mai Phương vẫn được xạ liên tục trong những ngày qua, và còn 2 tia xạ nữa là tạm thời ngưng đợt xạ này. Nhờ xạ, những điểm di căn trong xương có dấu hiệu dừng lại và em không bị đau nhức nữa".

Hiện tại, Ốc Thanh Vân và ca sĩ Trương Bảo Như đang là hai người bạn luôn túc trực để giúp đỡ Mai Phương. Vì Mai Phương không có anh chị em và nơi điều trị lại khá xa nhà nên Ốc Thanh Vân mong muốn có thể tìm một người túc trực hỗ trợ chăm sóc Mai Phương và có chuyên môn trong việc này: "Vì rõ ràng đây là một công việc khó, cần tận tâm và cũng rất cần tình cảm yêu thương dành cho em".

Ốc Thanh Vân: ''Mai Phương ngứa toàn thân, do tác dụng của thuốc điều trị...'' - ảnh 2

Ốc Thanh Vân là người bạn luôn túc trực bên Mai Phương

Kết thúc dòng trạng thái, Ốc Thanh Vân gửi lời cảm ơn tấm lòng sẻ chia của tất cả mọi người. Cô cũng thông báo đến hết ngày 31/08/2018 sẽ không nhận đóng góp thông qua tài khoản của mình và tổng kết số tiền để chuyển cho bé Lavie.