Olympic Trẻ 2018: Quan chức IOC đột ngột qua đời khi đang xem bóng rổ

15/10/2018 - 10:17 - Nguồn: vietnamplus.vn Yêu cầu xóa tin
Ông Patrick Baumann. (Nguồn: scmp.com)

Ngày 14/10, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) thông báo ông Patrick Baumann, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế và thành viên IOC, đã qua đời tại Buenos Aires sau khi lên cơn đau tim đột ngột trong lúc đang theo dõi các trận đấu bóng rổ 3x3 trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Olympic Trẻ.

Phóng viên TTXVN tại Buenos Aires cho biết ông Baumann, năm nay 51 tuổi, mang quốc tịch Thụy Sĩ là một người có nhiều đóng góp cho phong trào Olympic quốc tế những năm qua.

Ông cũng chính là người tích cực quảng bá và thúc đẩy việc đưa môn bóng rổ 3x3 vào chương trình thi đấu tại kỳ Olympic Trẻ lần thứ 2 tại Nam Kinh và môn thể thao này sẽ lần đầu tiên có mặt tại một kỳ Olympic vào năm 2020 tại Nhật Bản.

Trước sự ra đi đột ngột của ông Baumann, cờ Olympic sẽ được treo rủ tại trụ sở IOC ở Laussana (Thụy Sĩ), cũng như tại các địa điểm thi đấu của đại hội thể thao Olympic Trẻ ở Buenos Aires trong 3 ngày.

Ngoài ra, một lễ tưởng niệm ông Baumann sẽ được tổ chức tại làng Olympic để vinh danh những cống hiến của vị quan chức thể thao người Thụy Sĩ này./.