“ON” của BTS là ca khúc Kpop được tìm kiếm nhiều nhất trên ứng dụng nhận diện nhạc Shazam

Giải trí 16/07/2020 - 19:32

Bản hit ON của BTS lại một lần nữa lập nên thành tích mới khi trở thành ca khúc Kpop được tìm kiếm nhiều nhất trên ứng dụng Shazam trong năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại.

MV “ON” – BTS.

Shazam được biết đến là một ứng dụng tìm kiếm nhạc phổ biến trên thế giới. Không phải là ứng dụng phát nhạc thông thường, Shazam cho phép người dụng nhận diện một ca khúc vô tình nghe được ở bất kì đâu và tìm kiếm chúng khi thậm chí không thể biết rõ tên ca khúc hay nghệ sĩ trình bày. Với mức độ phát triển của công nghệ, ứng dụng này trở nên quan trọng đối với giới trẻ. Đặc biệt là những lượt tìm kiếm thông qua Shazam vẫn sẽ được tính vào điểm số phát radio cho một sản phẩm để có thể lọt vào các BXH chính của Billboard.

“ON” của BTS là ca khúc Kpop được tìm kiếm nhiều nhất trên ứng dụng nhận diện nhạc Shazam - ảnh 1
“ON” của BTS là ca khúc Kpop được tìm kiếm nhiều nhất trên ứng dụng Shazam.

Ứng dụng này còn nhấn mạnh “Blinding Lights” của The Weeknd chính là ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu trong năm 2020 trên Shazam. Đồng thời cũng cho biết BTS là nghệ sĩ dẫn đầu trong thể loại Kpop với ca khúc “ON” nằm trong album “Map Of The Soul : 7″. Ngoài ra thì còn các ca khúc dẫn đầu các thể loại khác cũng được nhắc đến như “Roses (Imanbek Remix)” của SAINt JHN ở hạng mục Dance, “Dance Monkey” của Tones And I ở hạng mục Alternative, “The Box” của Roddy Ricch ở hạng mục Hip-Hop/Rap,…

Mới đây, BTS đã trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên có thể dẫn đầu BXH doanh số album nửa năm của Oricon sau Michael Jackson. Không những thế, album “Map Of The Soul: 7 -The Journey-” của nhóm vừa phát hành vào ngày hôm qua cũng chính thức vượt mức 447.869 bản chỉ trong 1 ngày và trở thành album bán chạy nhất năm 2020 tại Nhật Bản tính đến nay.

Chia sẻ