Ông Biden được khuyên không nên tiếp tục tham gia tranh luận với ông Trump

Thế giới 02/10/2020 - 13:13

Những người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông nên hủy bỏ các cuộc tranh luận còn lại với Tổng thống Donald Trump.

Ông Biden được khuyên không nên tiếp tục tham gia tranh luận với ông Trump - ảnh 1

Hai ông Trump - Biden trong buổi tranh luận đầu tiên.

Theo Sputnik News, các nhà bình luận đã thúc giục ông Joe Biden rút khỏi 2 cuộc tranh luận còn lại với Tổng thống Donald Trump, sau khi cuộc tranh luận đầu tiên gây tranh cãi vì hai ứng viên chỉ chăm chăm lăng mạ lẫn nhau.

Ngay cả trước khi cuộc tranh luận đầu tiên kết thúc, MC Joe Scarborough của MSNBC đã nhận định trên Twitter rằng ông Joe Biden không nên tham gia bất kỳ cuộc tranh luận trực tiếp nào nữa với ông Trump.

Đồng quan điểm, David Axelrod của CNN cho biết: “Tôi nghĩ ông Biden cần phải đưa ra quyết định. Tôi không nghĩ rằng người dân Mỹ cần những cuộc tranh luận kiểu này.”

"Tôi nói nghiêm túc: Đừng làm việc này nữa", Frank Bruni, nhà báo của tớ New York Times nói với ông Biden hôm thứ Tư.

“Ông Trump đã phá bỏ quá nhiều chuẩn mực và truyền thống với hành vi của mình”, Eric Boehlert của PressRun nhận định.

Tổng thống Trump, trong khi đó, tỏ ra hài lòng về màn thể hiện của mình, đồng thời cho biết ông sẽ chống lại nỗ lực thay đổi kết cấu các cuộc tranh luận còn lại, theo như tuyên bố của Ủy ban Tranh luận Mỹ.

Trước đó, Ủy ban Tranh luận Mỹ cho biết đang xem xét thay đổi cấu trúc các buổi tranh luận sau cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên của 2 ông Trump và Biden tối 29/9.

“Chúng tôi tổ chức các cuộc tranh luận trên truyền hình vì lợi ích của cử tri Mỹ”, trích thông báo của Ủy ban. “Buổi tranh luận đêm qua cho thấy nên điều chỉnh phần cấu trúc của các cuộc đối đầu còn lại, để đảm bảo hai ứng viên thảo luận có trật tự hơn về các chủ đề.”

Sau buổi tranh luận đầu tiên, ông Biden đề xuất ban tổ chức tắt tiếng micro của ứng viên còn lại khi một trong hai người đang phát biểu. Còn ông Trump cho rằng ủy ban tổ chức các buổi tranh luận đang đứng về phía đảng Dân chủ.

Người điều hành buổi tranh luận tối thứ Ba, ông Chris Wallace của Fox News, đã khổ sở giành quyền kiểm soát cuộc thảo luận tối thứ Ba khi hai ứng viên Trump và Biden thường xuyên ngắt lời nhau, không trả lời đúng trọng tâm chủ đề thảo luận.

Trong cuộc tranh luận, 2 ứng viên cũng không ngừng lăng mạ nhau, khi cựu Phó Tổng thống Biden yêu cầu ông Trump “im miệng”, còn Tổng thống Mỹ đặt câu hỏi về trí thông minh của ông Biden. Tuy nhiên, ông Trump hứng chỉ trích nhiều hơn ông Biden, vì cựu Phó Tổng thống tỏ ra có phần điềm tĩnh hơn.

Ông Biden được khuyên không nên tiếp tục tham gia tranh luận với ông Trump - ảnh 2

Minh Hạnh

Theo Sputnik