Ông Biden nói đùa về lý do có thể khiến ông từ chức

Thế giới 06/12/2020 - 07:51

Ứng viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden nói nếu xảy ra bất đồng với "phó tướng" Kamala Haris về nguyên tắc đạo đức, ông sẽ từ chức.

Ông Biden nói đùa về lý do có thể khiến ông từ chức - ảnh 1 Ứng viên được dự đoán đắc cử tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AFP)

Trả lời phỏng vấn phóng viên Jake Tapper của hãng tin CNN ngày 3/12, ông Joe Biden đã chia sẻ quan điểm về việc giải quyết bất đồng, tìm tiếng nói chung trong hoạch định chính sách với bà Kamala Harris, ứng viên liên danh tranh cử phó tổng thống.

"Chúng tôi có chung chí hướng về cách tiếp cận những vấn đề mà chúng tôi đối mặt", ông Biden nói.

Chính trị gia của đảng Dân chủ nói thêm: "Đến nay, khi xảy ra bất đồng, cũng giống như khi tôi và (cựu tổng thống) Barack Obama làm việc với nhau, bà ấy sẽ nói tôi nghĩ chúng ta nên làm cái này, cái kia, còn tôi sẽ nói tôi thích cái này hay không thích cái kia". Ông nhấn mạnh: "Cũng giống như tôi từng nói với ông Barack, nếu xảy ra bất đồng về nguyên tắc đạo đức, tôi sẽ nói tôi phải từ chức".

Trong cuộc phỏng vấn, ông Biden cho biết, ông và "phó tướng" Kamala đã thảo luận quan điểm về chính sách đối nội, đối ngoại và tình báo. "Điều tuyệt vời là bà ấy có kinh nghiệm hoạt động ở Thượng viện, về vấn đề tình báo trong Ủy ban tình báo Thượng viện", ông Biden nói.

Ông Biden được truyền thông Mỹ dự đoán đắc cử sau khi giành nhiều hơn Tổng thống Donald Trump hơn 7 triệu phiếu bầu phổ thông. Theo AP, tính đến ngày 5/12, dựa vào xác nhận kết quả bầu cử của các bang, ông Biden đã giành được cam kết ủng hộ của ít nhất 279 đại cử tri. Mặc dù ông Trump chưa công nhận kết quả, nhưng chính quyền của ông đã "bật đèn xanh" cho đội ngũ của ông Biden tiến hành các thủ tục chuyển giao quyền lực ban đầu trước khi tân tổng thống nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Minh Phương
Theo Dailymail