Ông Biden sẽ tiếp nhận đề cử của đảng Dân chủ kiểu trực tuyến

Thế giới 06/08/2020 - 00:21

TTO - Vì dịch bệnh, ông Joe Biden sẽ không tham dự trực tiếp đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ để tiếp nhận đề cử của đảng, trở thành ứng cử viên đại diện tranh cử tổng thống Mỹ trong tháng 11 tới.

Theo hãng tin AFP, thông báo ngày 5-8 của đảng Dân chủ cho biết ông Biden sẽ không tới thành phố Milwaukee nữa, mà sẽ có bài phát biểu cũng như tiếp nhận đề cử của đảng từ bang nhà Delaware.

Cũng theo thông báo của đảng Dân chủ, sẽ không có diễn giả nào tham dự trực tiếp tại đại hội tổ chức tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin.

"Ngay từ đầu đại dịch, chúng tôi đã đặt sức khỏe và sự an toàn của người dân Mỹ lên trước nhất. Chúng tôi tuân thủ khoa học, lắng nghe các bác sĩ và chuyên gia y tế cộng đồng, và chúng tôi tiếp tục điều chỉnh kế hoạch của mình để bảo vệ tính mạng người dân. 

Đó là cách lãnh đạo chắc chắn và có trách nhiệm xứng đáng với nước Mỹ. Và đó là sự lãnh đạo ông Joe Biden sẽ mang tới Nhà Trắng", đài Fox News dẫn lời chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ Tom Perez thông báo về việc thay đổi kế hoạch tổ chức đại hội.

Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ nhằm công bố ứng cử viên đại diện đảng này tranh cử tổng thống Mỹ trong tháng 11 năm nay theo kế hoạch sẽ diễn ra từ 17 đến 20-8.

Thời gian qua, cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa liên tục có những động thái thu hẹp quy mô tổ chức đại hội.

Trong khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại nhiều bang, dư luận Mỹ rất lo ngại về nguy cơ lây nhiễm bệnh bất chấp quy mô tụ tập ở mức nào.

Hiện chưa rõ ông Biden có làm xét nghiệm COVID-19 trong những ngày tới không. Tuần trước ông nói chưa làm xét nghiệm.

Đảng Dân chủ ban đầu dự kiến tổ chức đại hội toàn quốc vào giữa tháng 7 tại trung tâm thể thao trong nhà Fiserv Forum ở thành phố Milwaukee. Tuy nhiên khi đại dịch COVID-19 bùng lên trong mùa xuân, họ quyết định lùi ngày đại hội thêm một tháng, tới tuần bắt đầu từ 17-8.

Trong tháng 6, đảng Dân chủ lại một lần nữa thông báo sẽ thu hẹp quy mô tổ chức, chuyển địa điểm từ trung tâm thể thao trong nhà Fiserv Forum tới một trung tâm hội nghị nhỏ hơn nhiều gần đó.