Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín

Ẩm thực 25/02/2021 - 20:25

Nhiều người kinh doanh hải sản, nhưng để thành công thì không phải ai cũng làm được.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 1

Cùng gặp gỡ Vũ Mạnh Hùng để nghe anh tâm sự về thành công của mình trong việc buôn bán mặt hàng kén người kinh doanh này.

Chân dung ông chủ vựa hải sản Hùng Ốc

Vũ Mạnh Hùng (tên thường gọi là Hùng Ốc) sinh năm 1988, tại thành phố Vinh, Nghệ An. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm công chức nhà nước, cả 4 anh em đều làm công việc văn phòng. Vậy nhưng, Hùng Ốc - con út trong gia đình, lại chọn cho mình một lối đi riêng.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 2

Anh từng là Cử nhân kinh tế của Đại học kinh doanh công nghệ Hà Nội, ngành Tài chính ngân hàng. Vậy mà, sau khi tốt nghiệp, anh chọn kinh doanh hải sản, một công việc hoàn toàn khác so với ngành học anh đã theo. Sở dĩ như vậy vì từ nhỏ anh đã đam mê kinh doanh, mặc dù anh biết công việc này nhiều khi rất mạo hiểm nhưng anh không ngại thử sức mình.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 3

Bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh khi trong tay không có nền tảng và kinh nghiệm, Hùng Ốc không khỏi bỡ ngỡ và cũng gặp nhiều khó khăn. Gia đình vốn không có ai làm về mảng này, nên bản thân anh phải tự học hỏi, bươn chải để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trên thương trường.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 4

Hùng Ốc quyết tâm lập nghiệp từ sớm. Năm 2015, lúc chỉ mới 27 tuổi, anh đã thử sức mình bằng việc mở nhà hàng hải sản ở TP Vinh. Lúc này, việc kinh doanh chưa mấy thuận buồm xuôi gió, nên chỉ trong 2 năm ngắn ngủi anh đã chuyển nhượng cửa hàng để tìm hướng đi khác. Năm 2017 anh bắt đầu ra Hà Nội lập nghiệp, nhảy sang buôn bán hải sản xuất đi Trung Quốc, bán nội địa.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 5

Sau những tháng ngày bôn ba buôn bán đầy vất vả ở Hà Nội, anh tích lũy được nhiều kinh nghiệm và bài học quý giá cho bản thân. Cuối cùng, anh chọn trở về quê hương để lập nghiệp, vì anh thấy thành phố Vinh, nơi phồn hoa đô hội này phù hợp để anh phát triển con đường kinh doanh hải sản của mình.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 6

Bên cạnh đó, anh còn nhìn thấy tiềm năng về lĩnh vực hải sản, đời sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu ngày càng tăng. Nên anh đã bắt tay vào nghiên cứu các đầu mối ở cảng biển, học hỏi quy trình đóng hàng, bảo quản hàng hóa, xây dựng hệ thống bể hải sản để nuôi hải sản, đáp ứng nhu cầu ăn hải sản tươi sống của người dân.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 7

Hải sản Trường Sa – bán lẻ rẻ như bán sỉ

Vựa hải sản Trường Sa, cơ sở kinh doanh của ông chủ Hùng Ốc hiện đang có đa dạng các mặt hàng tươi sống, từ hải sản bình dân đến cao cấp. Anh cho biết đấy là một lợi thế lớn của cửa hàng, vì việc đa dạng các mặt hàng có thể phục vụ được cho nhiều đối tượng thực khách.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 8

Đặc biệt, cửa hàng còn có quy mô kinh doanh bài bản, kỹ thuật viên hải sản có tay nghề cao, nuôi dưỡng bảo quản con hàng tốt, chất lượng sản phẩm đưa đến tay khách hàng lúc nào cũng cao nhất vì đã được kiểm tra, lọc loại.

Hùng Ốc chia sẻ, phương châm của vựa hải sản Trường Sa là bán lẻ rẻ như bán buôn, giá thành phải chăng. Khách hàng tới đây luôn cảm thấy hài lòng vì nhận được sản phẩm tươi sống, chất lượng, giá thành hợp lý.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 9

Tâm sự về nghề kinh doanh hải sản, ông chủ Hùng Ốc chia sẻ rằng anh mong muốn mặt hàng này trở thành bình dân, cho mọi nhà có thể sử dụng: “Trước đây, người dân ở các thành phố, các tỉnh thành xa vùng biển thì hải sản luôn là mặt hàng xa xỉ, khó kiếm. Muốn thưởng thức hải sản họ phải đi du lịch hoặc đến những vùng ven biển để thưởng thức hải sản tươi sống.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 10

Vậy nhưng, những năm gần đây giao thông phát triển cùng với cách mạng công nghệ 4.0, hàng hóa lưu thông được dễ dàng hơn. Thế nên, mình đã quyết tâm bước chân vào nghề này để đưa được những loại hải sản tươi sống, chất lượng nhất về tận nơi phục vụ mọi người”.

Ông chủ Hùng Ốc và quyết tâm xây dựng thương hiệu chất lượng, uy tín - ảnh 11

Có thể nói, khi thời đại phát triển những người kinh doanh hải sản như anh Hùng Ốc cũng gặp nhiều thuận lợi. Nguồn hàng dễ tiếp cận hơn, được đóng gói, vận chuyển đúng kỹ thuật nên hải sản dễ dàng được đưa về trong đất liền, về miền núi mà vẫn đảm bảo hàng hóa tươi sống, chất lượng. Đó cũng là một điều kiện giúp anh có thể cung cấp những mặt hàng tươi sống, chất lượng tới khách hàng.

Không như hầu hết các cửa hàng buôn bán hải sản khác, vựa hải sản của Hùng Ốc chọn cách kinh doanh riêng là kết hợp bán buôn và bán lẻ. Trong đó có sơ chế hải sản cho khách mang về nhà nấu nướng và không kinh doanh ăn uống tại chỗ.

Với phương châm kinh doanh luôn đặt uy tín, chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, vựa hải sản của Hùng Ốc có số lượng khách ổn định mà ngày càng nhiều hơn. Việc kinh doanh này không những mang lại cho gia đình nhỏ của anh một nguồn thu nhập tốt mà còn thỏa niềm đam mê kinh doanh của anh.

Tìm hiểu thêm thông tin về Hùng Ốc tại https://www.facebook.com/Hung.Oc.Truongsa

Thu Hà