Ông chủ Tesla gây sốc vì rao bán... quần đùi

Xe 08/07/2020 - 15:03

(Dân trí) - Nói đến Elon Musk, ngoài việc ông là CEO của Tesla - hãng xe điện số 1 thế giới, không thể không nhắc tới những phát ngôn, quan điểm và hành động vừa hài hước vừa ngông cuồng, gây nhiều tranh cãi.

Sau khi Tesla vượt qua "cây đại thụ" Toyota, trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị vốn hoá lớn nhất thế giới, có vẻ như vị CEO nổi tiếng của công ty thấy cần có thêm "trò vui". Ông đã lên Twitter rao bán quần đùi satin đỏ, kèm đường link dẫn về mẫu quần mới trên cửa hàng trực tuyến của Tesla. 

"Quần đùi phiên bản giới hạn đã có mặt," CEO Elon Musk của Tesla đăng trên Twitter hôm 5/7 vừa qua.

Ông chủ Tesla gây sốc vì rao bán... quần đùi - ảnh 1

Dòng tweet của ông Musk đã thu hút hơn 111.000 lượt Thích và 16.400 lượt chia sẻ

Và liền ngay sau đó, ông lại đăng thông báo: "Website của chúng tôi đang bị quá tải." Thực tế là đến thời điểm hiện tại, trang web đã thông báo hết hàng.

Đây không phải lần đầu tiên ông Musk lấy sản phẩm quần đùi ra để trêu đùa. Hồi năm 2018, ông từ gửi tặng một hộp quần đùi cho David Einhorn, ông chủ quỹ đầu tư đã bị thua lỗ nặng vì bán khống cổ phiếu Tesla.

Mẫu quần "Short Shorts" được đăng trên website bán hàng trực tuyến của Tesla có logo hình chữ T nổi tiếng ở phía trước và chữ “S3XY” màu vàng ở phía sau.

Chiếc quần này được niêm yết giá 69,420 USD (khoảng 1,6 triệu đồng). Con số lẻ hàm ý nhắc tới mức giá cổ phiếu Tesla trong tweet nổi tiếng hồi năm 2018 của ông Musk. Vì việc thông báo chuyển đổi Tesla thành công ty tư nhân ở mức 420 USD/cổ phiếu (420 cũng chính là mã của cần sa) mà khi đó, công ty đã bị Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) phạt nặng, còn ông Musk bị mất ghế chủ tịch.

Ông chủ Tesla gây sốc vì rao bán... quần đùi - ảnh 2

Tesla cũng thật sự có lý do để vui mừng thái quá. Giá cổ phiếu công ty đã tăng gần gấp 3 trong năm nay lên mức hơn 1.200 USD/cổ phiếu, và công ty đã đạt doanh số hơn 90.000 xe trong quý 2 vừa qua, giữa lúc toàn ngành ô tô lao đao vì lệnh phong toả do dịch Covid-19.

Nhật Minh

Theo Autoblog