Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

Sức khoẻ 12/05/2021 - 17:21

Ông Dũng lò vôi sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa, cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.

Ông Nguyễn Lộc Hà (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) thông tin trên Người lao động, tỉnh này đã nhận được văn bản đề nghị của Công ty CP Đại Nam về nội dung Công ty xin được hiến tặng 127 lô đất (19.909,6m2) để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh sẽ sớm họp bàn và đưa ra phương án phù hợp, trả lời lại Công ty Đại Nam. Vị này bày tỏ, tỉnh Bình Dương rất hoan nghênh trước sự hưởng ứng của doanh nghiệp và người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn trên thuật lại, ông Huỳnh Uy Dũng (còn được gọi là Dũng "lò vôi", Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam) đã gửi UBND tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh này văn bản xin hiến tặng đất.

Khu đất được hiến này thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam, nằm tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đất thuộc Block A38 và Block A39 tổng cộng có 127 lô đất, diện tích 19.909,6m2. Giá trị ước tính hiện tại cho phần đất này khoảng 500 tỷ đồng.

Ông Dũng

Dự án Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ảnh: T.Đồng/Người lao động

Trong diễn biến mới nhất, ông Dũng "lò vôi" cho báo Dân Việt biết, ông sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam (phường Phú Tân). Phần hiến tặng thêm này để bổ sung vào 127 lô đất đã có ý định hiến trước đó, từ dó bán đấu giá, lấy tiền ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 của nước ta.

Theo đó, tổng diện tích mà ông Huỳnh Uy Dũng muốn hiến tặng 2 đợt là 4ha đất, khoảng 250 nền (mỗi nền có diện tích 150m2), với tổng giá trị ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, theo Tuổi trẻ online, khu dân cư Đại Nam nằm tại vị trí trung tâm của thành phố mới Bình Dương, rộng hơn 105ha. Dự án này đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch và tới nay đã đầu tư cơ sở hạ tầng.

(Tổng hợp)