''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc

Công nghệ 24/10/2020 - 18:40

Được mệnh danh là ''ông hoàng son môi'', Lý Giai Kỳ có thể bán bất cứ thứ gì, và từng bán hết veo 15.000 cây son chỉ trong vòng 5 phút phát sóng.

Goldthread2 đưa tin, hơn 1/10 người dân Trung Quốc đã cùng theo dõi buổi livestream (phát trực tuyến) bán son của Lý Giai Kỳ, người được mệnh danh là 'ông hoàng son môi' tại nước này, trong suốt 7 tiếng.

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 1

(Ảnh: 法律与生活)

Cụ thể, vào tối 20/10 (theo giờ bản địa), hơn 150 triệu người Trung Quốc đã theo dõi buổi livestream bán hàng của 'ông hoàng son môi' Lý Giai Kỳ (tên bản ngữ: 李佳琦;tên tiếng Anh: Austin Li), trên ứng dụng mua sắm Taobao Live.

Trong buổi livestream, Lý Giai Kỳ bán rất nhiều mặt hàng được các quý cô săn đón như son môi, kem dưỡng da, quần áo,... Thậm chí, 'ông hoàng son môi' còn hứa hẹn sẽ tặng túi Hermes và iPhone 12 cho khách hàng.

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 2

(Ảnh: Austin Li / Weibo)

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 3

(Ảnh: 法律与生活)

Buổi livestream này là một phần trong chương trình khuyến mãi trước thềm Ngày lễ độc thân của Trung Quốc (11/11). Đây là một ngày lễ mua sắm phổ biến với người trẻ Trung Quốc nhằm tôn vinh niềm tự hào là người độc thân. Ngày 11 tháng 11 (11/11) được chọn bởi vì số "1" gợi nhắc đến một cá nhân còn đơn thân.

Không phải Lý Tử Thất, đây mới là vlogger nữ Trung Quốc có thu nhập cao nhất YouTube

Ngày lễ độc thân của Trung Quốc đã trở thành ngày hội mua sắm ngoại tuyến và trực tuyến lớn nhất trên thế giới, hơn cả Black Friday (Thứ Sáu Đen tối) tại Mỹ. Năm ngoái, người tiêu dùng Trung Quốc đã chi hơn 30 tỷ USD để mua sắm trong ngày 11/11/2019.

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 4

(Ảnh: 法律与生活)

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 5

(Ảnh: IC Photo)

Lý Giai Kỳ (28 tuổi), là một trong những người bán hàng trực tuyến nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Người được mệnh danh là 'ông hoàng son môi' có thể bán bất cứ thứ gì, và từng bán hết veo 15.000 cây son chỉ trong vòng 5 phút phát sóng.

Trong mỗi buổi livestream diễn ra vào các ngày trong tuần (trừ Chủ Nhật), Lý Giai Kỳ có thể thu hút hàng chục triệu người theo dõi. Những người xem livestream của 'ông hoàng son môi' thường cảm thấy thu hút với các sản phẩm do anh bán ra, bởi đa phần chúng đều có mức giá hời.

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 6

(Ảnh: 法律与生活)

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 7

(Ảnh: 法律与生活)

Daisy, Giám đốc nội dung của trang Goldthread2 nhận xét, khách hàng rất tin tưởng Lý Giai Kỳ bởi anh thường đưa ra những đánh giá rõ ràng về sản phẩm.

"Anh ấy có thể tư vấn rằng loại son này thì phù hợp hơn với màu da nào một cách cụ thể. Suýt là tôi đã mua một thứ gì đó nếu không kịp ngăn mình lại", Daisy cho biết.

Lý Giai Kỳ là một trong rất nhiều người, nổi tiếng với việc kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm cho người tiêu dùng thông qua các buổi livestream tại Trung Quốc.

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 8

(Ảnh: 法律与生活)

Cũng như tất cả những người bán hàng livestream khác, Lý Giai Kỳ thường livestream vào ban đêm sau khi mọi người đã xong việc công ty, hay thậm chí là vào buổi tối muộn sau nửa đêm. Họ phải nói chuyện không ngừng nghỉ để người xem tập trung và không đi ngủ trước khi buổi livestream kết thúc.

Tại Trung Quốc, livestream đang trở thành ngành công nghiệp trị giá hàng triệu USD, thậm chí còn có những trường đào tạo nghề nghiệp này.

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 9

(Ảnh: 法律与生活)

''Ông hoàng son môi'' hút hơn 150 triệu người xem livestream bán son tại Trung Quốc - ảnh 10

(Ảnh: 法律与生活)

Lý Giai Kỳ được cho là đang sở hữu số tài sản ròng trị giá đến 5 triệu USD nhờ các hoạt động phát trực tiếp và livestream bán hàng. Năm 2019, anh đã lọt vào danh sách Hurun China Under 30s To Watch 2019.

Vlogger Lý Tử Thất bỏ quay video 55 ngày và sự thật đằng sau khiến ai cũng cảm động

Duy Huỳnh