Ông Joe Biden sẽ đề xuất gói cứu trợ đại dịch hàng trăm tỉ USD trong tháng tới

Thế giới 05/12/2020 - 18:02

Tuyên bố này được đưa ra ngày 4/12 (theo giờ Mỹ) sau khi ông Biden nhận xét về tình hình kinh tế trong bối cảnh đại dịch.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ đề xuất gói cứu trợ đại dịch Covid-19 trị giá hàng trăm tỉ USD trong tháng tới.

Ông Biden cũng bày tỏ mong muốn lễ nhậm chức Tổng thống trong tháng 1/2021 sẽ thu hẹp quy mô sự kiện, chú trọng hơn vấn đề an toàn sức khỏe của mọi người trong đại dịch Covid-19.

Ông Joe Biden sẽ đề xuất gói cứu trợ đại dịch hàng trăm tỉ USD trong tháng tới - ảnh 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: Getty

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 có nên là quy định bắt buộc để phòng dịch tại Mỹ hay không, ông Biden nói: “Không, tôi không nghĩ điều đó là bắt buộc, tôi sẽ không yêu cầu mọi người bắt buộc phải tiêm phòng, nhưng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình. Cũng như tôi cũng không nghĩ rằng việc đeo khẩu trang phải là quy định bắt buộc áp dụng trên toàn quốc - tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình khi đảm nhận vai trò là Tổng thống Mỹ để khuyến khích mọi người làm những điều đúng đắn và khi họ làm những điều như vậy, hãy chứng minh rằng những điều này thực sự là quan trọng”./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch) Theo Reuters