Ông Kim Jong-un sa thải nhiều quan chức xây bệnh viện cẩu thả

Thế giới 20/07/2020 - 20:43

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phê bình các quan chức vì xây dựng một bệnh viện đa khoa quy mô lớn bất cẩn và ra lệnh thay thế tất cả những người có trách nhiệm.

KCNA hôm 20/7 cho biết, ông Kim đưa ra nhận xét trên trong chuyến thị sát công trường xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng, một trong số những dự án ông Kim ưu tiên hoàn tất trước ngày 10/10, nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

“Sau khi nghe báo cáo chi tiết về tình hình xây dựng từ ủy ban điều phối xây dựng tại hiện trường, nhà lãnh đạo chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng trong việc tổ chức kinh tế đối với công trình. Ủy ban điều phối xây dựng đang tổ chức kinh tế một cách bất cẩn, không lập ngân sách cho công trình một cách hợp lý”, KCNA cho hay.

Ông Kim Jong-un sa thải nhiều quan chức xây bệnh viện cẩu thả - ảnh 1

Ông Kim Jong-un trong chuyến thị sát công trình xây dựng Bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng. (Arnh: Yonhap)

Theo KCNA, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh tiến hành cuộc điều tra đối với ủy ban điều phối xây dựng và thay thế tất cả những quan chức có liên quan.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh, việc này hoàn toàn đi ngược với chính sách của đảng trong việc cung cấp vật tư và thiết bị y tế cho người dân. Lãnh đạo Triều Tiên đã khiển trách nặng nề các quan chức vì gây ra gánh nặng cho người dân.

Tuy nhiên, ông Kim Jong-un cũng nói rằng công trình xây dựng bệnh viện đang diễn ra trước kế hoạch nhờ vào “lòng nhiệt thành yêu nước và sự nỗ lực hết mình” của các công nhân.

Tiến độ công trình xây dựng bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng đang bị đặt dấu hỏi trong bối cảnh Triều Tiên bị cho là khó đảm bảo vật liệu cần thiết do nước này kiểm soát chặt chẽ biên giới để phòng ngừa đại COVID-19.

Đến nay, Triều Tiên vẫn khẳng định không có ca nhiễm COVID-19 nào, nhưng vẫn đóng cửa biên giới và thực hiện các tiêu chuẩn cách ly nghiêm ngặt.

Chia sẻ