Ông Lavrov: Mỹ tuyên bố sẵn sàng gửi thiết bị chống COVID-19 cho Nga

Thế giới 14/04/2020 - 19:00

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho hay Nga sẽ cân nhắc việc gửi thêm các trang thiết bị cho Mỹ, hoạt động mà Moskva đã thực hiện tháng trước, nếu được đề nghị làm như vậy.

Ông Lavrov: Mỹ tuyên bố sẵn sàng gửi thiết bị chống COVID-19 cho Nga - ảnh 1 Các chuyên gia y tế Trung Quốc lên máy bay ở Cáp Nhĩ Tân để tới Nga hỗ trợ chống dịch COVID-19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, hãng tin Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 14/4 cho biết, Tổng thống Mỹ đã nói với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng Washington sẵn sàng gửi trang thiết bị đến Nga để chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây ra.

Gãng tin TASS cho biết, ông Lavrov cũng cho hay, Nga sẽ cân nhắc việc gửi thêm các trang thiết bị cho Mỹ, hoạt động mà Moskva đã thực hiện tháng trước, nếu được đề nghị làm như vậy.

[Tổng thống Nga: Cần áp dụng biện pháp bất thường để dập dịch COVID-19]

Trong khi đó, hãng tin RIA dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng ngày cho biết Moskva sẵn sàng thảo luận về các tên lửa siêu thanh với Mỹ trong bối cảnh ổn định chiến lược.

Theo các hãng tin, Ngoại trưởng Lavrov cho hay, ông sẽ tổ chức cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo trong những ngày tới.

Hồi tháng 8/2019, Mỹ đã rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), làm leo thang căng thẳng giữa hai cựu thù thời Chiến tranh Lạnh./.

(Vietnam+)