“Ông trùm” MMA hạng nặng Brandon Vera bị knock-out cực sốc

Thể thao 16/05/2021 - 00:06

(Tin thể thao, tin võ thuật) Làng MMA thế giới vừa chứng kiến cú sốc cực lớn khi nhà vô địch hạng nặng danh tiếng của ONE Championship Brandon Vera đã bị đánh gục và mất đai sau 5 năm thống trị.

Video màn knock-out của Arjan Bhullar trước Brandon Vera (Nguồn: ONE Championship)

Màn bảo vệ đai của Brandon Vera trước Arjan Bhullar là trận đấu tâm điểm của sự kiện võ thuật tổng hợp ONE: Dangal diễn ra tối ngày 15/5 mới đây tại Singapore. Võ sĩ lừng danh người Mỹ gốc Philippines Brandon Vera là cựu võ sĩ UFC và đang nắm giữ đai vô địch MMA hạng nặng thế giới của ONE Championship.

Arjan Bhullar (trái) có chiến thuật hay để phòng thủ trước những cú đấm cực nặng của Vera

Đáng chú ý từ khi gia nhập sàn võ thuật lớn nhất châu Á, Vera chưa để thua một trận đấu nào ở hạng cân Heavyweight. Thậm chí các chiến thắng của anh đều kết thúc chóng vánh ở hiệp đầu, đa số bằng những cú đấm tay trái cực nặng.

Trong khi đó, nhà cựu đô vật người Ấn Độ Arjan Bhullar có thành tích ấn tượng với 10 chiến thắng sau 11 trận đấu. Bất lợi một chút về chiều cao nhưng Bhullar (35 tuổi) lại có được lợi thế về sức trẻ khi kém đối thủ 8 tuổi.

Không hề có chút thăm dò nào, hai đối thủ lập tức lao vào nhau đối đòn nảy lửa từ đầu trận. Arjan Bhullar có chiến thuật khá hay khi anh luôn đưa hai tay của mình lên cao về phía trước để bảo vệ phần đầu, qua đó tránh những đòn đấm thương hiệu của đối thủ.

Giữa hiệp 1, Bhullar áp sát cực nhanh và vật được Vera xuống sàn. Dù vậy, Vera đã phòng thủ rất tốt để khiến nhà cựu đô vật không thể làm được gì.

“Ông trùm” MMA hạng nặng Brandon Vera bị knock-out cực sốc - ảnh 1

Cựu đô vật người Ấn Độ liên tục khiến nhà vô địch gặp khó khăn

Đầu hiệp 2, trong lúc loay hoay tìm cách tấn công đối thủ, Brandon Vera bất ngờ trúng đòn đấm phải uy lực của Arjan Bhullar. Đây được xem là “chìa khóa” của trận đấu bởi sau khi trúng đòn nặng, khả năng phòng thủ của nhà vô địch suy giảm.

Vera liên tục phải nhận thêm những đòn đấm chuẩn xác của đối thủ. Nắm bắt thời cơ, Arjan Bhullar một lần nữa vật Vera xuống sàn và tung đấm như “giã gạo”. Lần này, Vera chỉ biết đưa tay phòng thủ một cách bất lực trước khi trọng tài chính thức cho dừng trận đấu khi hiệp 2 còn khoảng 30 giây.

Với chiến thắng knock-out ấn tượng này, Arjan Bhullar chấm dứt hơn 5 năm thống trị của Brandon Vera để trở thành nhà tân vô địch hạng cân Heavyweight ONE Championship.

* Một số hình ảnh ấn tượng trận đấu giữa Arjan Bhullar và Brandon Vera:

“Ông trùm” MMA hạng nặng Brandon Vera bị knock-out cực sốc - ảnh 2

Vera có tình huống phòng thủ hay trong hiệp 1 sau khi bị đối thủ vật xuống sàn

“Ông trùm” MMA hạng nặng Brandon Vera bị knock-out cực sốc - ảnh 3

"Chìa khóa" của trận đấu đến từ cú đấm phải cực nặng của Bhullar

“Ông trùm” MMA hạng nặng Brandon Vera bị knock-out cực sốc - ảnh 4

“Ông trùm” MMA hạng nặng Brandon Vera bị knock-out cực sốc - ảnh 5

Sau tình huống dính đòn này, nhà vô địch dần bị áp đảo

“Ông trùm” MMA hạng nặng Brandon Vera bị knock-out cực sốc - ảnh 6

“Ông trùm” MMA hạng nặng Brandon Vera bị knock-out cực sốc - ảnh 7

Bhullar vật Vera xuống sàn và knock-out đối thủ

“Ông trùm” MMA hạng nặng Brandon Vera bị knock-out cực sốc - ảnh 8

Arjan Bhullar trở thành nhà tân vô địch sau khi chấm dứt hơn 5 năm thống trị của Vera

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ong-t...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ong-trum-mma-hang-nang-brandon-vera-bi-knock-out-cuc-soc-c28a6643.html