Ông Trump hoãn thượng đỉnh G7 tới sau bầu cử Mỹ

Thế giới 11/08/2020 - 09:08

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ cân nhắc hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 tới thời điểm sau cuộc tổng tuyển cử của nước này vào tháng 11 sắp tới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 10/8, Tổng thống Trump tiết lộ: "Tôi thiên về làm việc đó (tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7) sau khi kết thúc bầu cử. Chúng tôi từng dự định tổ chức họp vào tháng 9".

Ông Trump hoãn thượng đỉnh G7 tới sau bầu cử Mỹ - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Các nước thành viên G7 luân phiên giữ chức chủ tịch của nhóm hàng năm. Năm nay, ông Trump đang đảm nhiệm vai trò này.

Theo CNN, hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 ban đầu được lên kế hoạch diễn ra tại Trại David, Mỹ vào tháng 6. Song, do các lo ngại về dịch bệnh hoành hành, Washington đã quyết định hoãn họp và chuyển sang hình thức hội nghị trực tuyến. Tuy nhiên, hồi tháng 5, ông Trump lại nêu ý tưởng tổ chức sự kiện trực tiếp vào mùa thu.

Tổng thống Trump nói Nhà Trắng vẫn chưa chính thức gửi lời mời các lãnh đạo đến Mỹ dự họp. Người đứng đầu Chính phủ Mỹ cho biết thêm, ông định mời cả các nước không phải là thành viên G7 tới dự sự kiện.

 

Khi được hỏi liệu ông có mời Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không, ông Trump trả lời là "có", vì lãnh đạo Điện Kremlin là một "nhân tố quan trọng".

Tuấn Anh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.