Ông Trump nói Pennsylvania có hơn 1 triệu phiếu bầu ''từ trên trời rơi xuống''

Thế giới 28/11/2020 - 20:36

Tổng thống Donald Trump một lần nữa tuyên bố ông đã ''thắng'' ở Pennsylvania khi đăng tải lại tuyên bố của Thượng nghị sĩ Doug Mastriano về hành vi gian lận phiếu bầu qua thư.

Ông Trump nói Pennsylvania có hơn 1 triệu phiếu bầu ''từ trên trời rơi xuống'' - ảnh 1

Người biểu tình ủng hộ ông Trump ở Pennsylvania. Ảnh: Reuters

“1.126.940 phiếu bầu từ trên trời rơi xuống. Tôi đã thắng lớn ở Pennsylvania. Các phiếu bầu ở bang này đã bị gian lận. Tất cả các bang chiến địa khác cũng vậy. Thế giới đang dõi theo nước Mỹ”, ông Trump viết.

Tuyên bố mới nhất của ông Trump được đăng tải sau khi Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania - Doug Mastriano - công bố một bức ảnh cho thấy bang này đã nhận lại nhiều phiếu bầu qua thư hơn so với yêu cầu của cử tri.

Tuy nhiên, theo trang web Snopes, ông Mastriano đã viện dẫn nhầm số liệu.

Cả tuyên bố của ông Trump lẫn bài đăng của Thượng nghị sĩ Mastriano đều bị Twitter “gắn cờ” là thông tin chưa được kiểm chứng.

Đến thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump vẫn từ chối nhượng bộ ông Joe Biden, mặc dù ứng viên đảng Dân chủ dẫn trước về số phiếu phổ thông và số phiếu cử tri đoàn.

Dù đã nộp nhiều đơn kiện trên khắp cả nước, nhưng nhóm của ông Trump vẫn chưa chứng minh được những cáo buộc của mình. Hầu hết các vụ kiện đều bị bãi bỏ bởi tòa.

Nhiều tờ báo lớn đã nhanh chóng dự đoán ông Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của Mỹ, sau khi nắm chắc trong tay hơn 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng.

Kết quả này sẽ chỉ được chính thức xác nhận vào ngày 14/12, khi cử tri đoàn toàn nước Mỹ tiến hành bỏ phiếu.

Minh Hạnh

Theo RT