Ông Trump sắp lên sân khấu, Nhà Trắng không quan tâm

Nhà đất 27/02/2021 - 20:58

Nhà Trắng tỏ ra không quan tâm cựu Tổng thống Trump sẽ phát biểu những gì tại hội nghị hàng năm của phe chính trị bảo thủ, diễn ra ở Florida, Mỹ vào ngày 28/2.

Nói với báo giới ngày 27/2, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết: "Mối quan tâm của chúng tôi chắc chắn không phải là những gì ông Trump sẽ nói" tại Hội nghị Hành động Chính trị của phe Bảo thủ (CPAC), theo Reuters.

Bob Shrum - cựu chiến lược gia đảng Dân chủ và là giám đốc Trung tâm Tương lai Chính trị tại Đại học South California - nhận định: "Ông Biden đang tuân theo một quy tắc chính trị cũ, đó là 'không bao giờ cố gắng cản đường một con tàu đắm'".

Sau khi Hạ viện phê duyệt gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, mức độ ủng hộ của người dân Mỹ đối với ông Biden tăng lên hơn 55%, theo số liệu thăm dò của Gallup.

Ông Trump sắp lên sân khấu, Nhà Trắng không quan tâm - ảnh 1

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: AP.

"Tại sao một người có tỷ lệ ủng hộ gần 60% lại đi đấu với một người có tỷ lệ ủng hộ 33% làm gì? Nó chẳng có ý nghĩa gì", ông Shrum nói, ám chỉ đến ông Biden và người tiền nhiệm Trump.

Trong bài phát biểu vào ngày 28/2, ông Trump được cho sẽ phát đi tín hiệu tham gia tranh cử vào năm 2024, đồng thời cáo buộc Tổng thống Biden mở cửa cho người nhập cư vào Mỹ, theo Reuters.

Phản ứng trước thông tin này, Thư ký Báo chí Psaki khẳng định: "Chúng tôi không coi cựu Tổng thống Trump hay bất kỳ cố vấn nào của ông ấy là hình mẫu cho cách chúng tôi tiếp cận vấn đề nhập cư".

Ngoài bài phát biểu của ông Trump, Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ năm nay còn bao gồm bài phát biểu của các đại diện nổi bật khác trong phe bảo thủ ở Quốc hội Mỹ.

Họ là Thượng nghị sĩ Ted Cruz, Tom Cotton và Josh Hawley, cùng với các Hạ nghị sĩ Steve Scalise và Matt Gaetz.

Trong phiên luận tội lần hai, 17 thành viên trong đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ đã bỏ phiếu thuận đối với việc luận tội ông Trump.

Tuy nhiên, nhiều thành viên trong đảng này vẫn ủng hộ cựu tổng thống.

Hội nghị lần này được coi là dịp để ông Trump thể hiện tầm ảnh hưởng của mình trong phe bảo thủ nói chung và đảng Cộng hòa nói riêng.

Khoảnh khắc sòng bạc cũ của ông Trump bị giật sập bằng thuốc nổ Tổ hợp khách sạn và sòng bạc Trump Plaza, khu vui chơi giải trí cuối cùng còn mang tên ông Trump ở thành phố Atlantic, vừa bị phá dỡ bằng thuốc nổ.

Hương Ly