Ông bầu Tommy Văn: ''Tôi không chạy trốn mà chỉ thay đổi''

Giải trí 13/04/2013 - 09:09

''Có quá nhiều yếu tố cần thiết cho một ông bầu thời trang. Tôi chỉ có niềm đam mê và chăm chỉ làm việc để theo đuổi với nghề.''.

no image
Ông bầu Tommy Văn tạo dáng bên các người mẫu nam

"Nếu nói tôi thay đổi bản thân để chạy kịp nền showbiz hiệnnay, chắc chắn tôi không chấp nhận. Mà tôi chỉ muốn thay đổi môi trường làm việc cho phù hợp vớimình hơn mà thôi", Ông bầu Tommy Văn tâm sự.

Nhưng rõ ràng, thị trường thời trang hiện nay đangthiếu những ông bầu tài năng?

Đúng là thời trang hiện nay chưa thực sự khởi sắc so với thế giới.Và đặc biệt ở Việt Nam chúng ta cũng chưa có trường nào đào tạo ra những ông bầu về thời trang.Công nghệ của showbiz chỉ chú trọng đến hình thức bên ngoài chứ chưa thật sự chú trọng đến việc đàotạo ra những nhân tố có quan hệ mật thiết với các nhà thiết kế, mà mọi người vẫn thường hay quengọi là "ông bầu thời trang".

Tuy tôi đã có nhiều năm làm việc trong môi trường âm nhạc, nhưngnếu nói đến thời trang thì tôi thực sự cũng mới chỉ chập chững bước vào nghề thôi. Tuy là dân mớivào nghệ, nhưng thời gian bao lâu không quan trọng, tôi vẫn làm bằng cả niềm đam mê và con tim củamình.

Anh từng được Ông bầu ca nhạc Kevin đào tạo, anh đã baogiờ bị coi là núp bóng?

Được tiếng là học trò của Ông trùm ca nhạc Kevin, nhưng chưa baogiờ tôi đi theo đường hướng của ông, có lẽ vì không hợp.  Tôi may mắn được sống và làm việctrong môi trường âm nhạc, nhưng không vì thế mà tôi không tạo được cho mình cá tính riêng trong sựnghiệp thời trang

"Có tiếng mà không có miếng", tôi không muốn mình như vậy?

no image

Quyết định từ bỏ âm nhạc để đến với thời trang, điều gìkhiến anh nhớ nhất?

Dù làm việc trong âm nhạc hay thời trang, tôi luôn tâm niệm đó chỉlà cuộc chơi để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Có làm thì mình mới có thêm kinh nghiệm và hiểu rađược nhiều điều bổ ích. Một năm ra Hà Nội, đã giúp tôi tìm được hướng đi cho riêng mình. Chính sựthay đổi này khiến tôi càng quyết tâm và cố gắng hơn để chinh phục những thử thách phía trước.

Vì sao anh lại quyết đinh chọn làm ông bầu thờitrang?

Tôi không phải là người đầu tiên làm ông bầu về thời trang, màtrước đó đã có rất nhiều người chắc do mọi người chưa để ý cho nên chưa biết họ đấy thôi. Ở Sài Gònnghành thời trang phát triển lắm, người mẫu luôn có đất để dụng võ và trau dồi kiến thức. Riêng ởHà Nội thì lại trầm hơn rất nhiều, người ta không xô bồ và chưa quan tâm nhiều đến thời trang.Chính vì thế mà tôi muốn mình làm được một điều gì đó để thay đổi cách suy nghĩ của con người nơiđây. Và điều khiến tôi quyết định chọn thời trang có lẽ chỉ có một lý do duy nhất là tôi đam mê nó.Tôi thích được nhìn thấy mọi người ăn mặc đẹp và hợp thời trang.

no image

Không chỉ là ông bầu thời trang, anh còn mở riêng chomình một câu lạc bộ đào tạo người mẫu tại Hà Nội, điều đó có đúng không anh?

Nếu nói đào tạo thì hơi quá, tôi chỉ sinh hoạt các em có chung niềmđam mê với nghề người mẫu và giúp họ có cơ hội tỏa sáng và đến gần với công chúng hơn mà thôi. Tuylà tôi đi chậm hơn so với các công ty đào tạo người mẫu khác, nhưng tôi sẽ cố gắng phát huy hết khảnăng của mình để tạo ra nhiều sân chơi cho các em người mẫu. Giờ tôi chỉ mong các em sau khi thamgia sinh hoạt tại câu lạc bộ người mẫu New Style của tôi sẽ có thật nhiều cơ hội để cọ xát và thamgia biểu diễn tại các sân khấu lớn, không chỉ trong nước mà cả ngoài nước. Và họ là những nhân tốđang dần khẳng định mình trước công chúng.

Dự định về các chương trình thời trang của anh hiện naythế nào?

Theo như kế hoạch đề ra thì mỗi tháng tôi sẽ có 2 chương trình thờitrang định kỳ "New Style Fashion Show" và mỗi chương trình sẽ có chủ đề khác nhau. Tôi cũng rất vuikhi được Ban Giám Đốc của Venus Palace (461 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội) đã tài trợ và đồng hànhcùng với chương trình của tôi. Cũng có thể do tôi đã cố gắng rất nhiều để thể hiện hình ảnh củachính mình thông qua sự phá cách. Chương trình của tôi luôn gây bất ngờ và ấn tượng, nhưng tôi tinvào thành công của sự sáng tạo này.

no image

New Style Fashion Show là tâm huyết của tôi. Vẫn biết thời trangchưa được phổ biến rộng rãi. Nhưng, đã có rất nhiều ông bầu thời trang đã thành danh, tôi còn phảihọc hỏi rất nhiều.

Anh lấy tên chương trình là "New Style Fashion Show",nghe có vẻ như muốn thay đổi phong cách cũng như cách nhìn cho mọi người về thờitrang?

Nói thay đổi thì tôi không dám, nhưng để thay đổi quan điểm cũngnhư cách nhìn về thời trang thì tôi đồng ý. Xu hương thời trang hiện nay của các bạn trẻ đã pháttriển hơn rất nhiều so với vài năm trước. Nhưng để ăn mặc như thế nào cho hợp thời trang lại là mộtchuyện khác?

Làm ông bầu thời trang kiếm được rất nhiều tiền, anhthấy có đúng không?

Tôi không hy vọng nghề nuôi mình trong thời đại hiện nay, nhưng vìniềm đam mê, tôi sẽ cố gắng tất cả để sống được với nghề.