Ông Lê Phước Hoài Bảo chính thức bị xóa tên khỏi Đảng

13/02/2018 - 19:15 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Ông Lê Phước Hoài Bảo chính thức bị xóa tên khỏi Đảng

Ông Lê Phước Hoài Bảo.

Quốc lộ 18 có trạm thu phí BOT thứ 2
Bắt đầu từ 0 giờ 00' ngày 13/2, Công ty Cổ phần BOT Biên Cương chính thức thu phí tuyến quốc lộ 18 (đoạn Hạ Long - Mông Dương).
Theo ghi nhận của Thanh Niên, trong sáng nay, để đảm bảo an ninh trật tự được thuận lợi, Công ty Cổ phần BOT Biên Cương huy động hơn 50 nhân viên tham gia công tác điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện qua trạm. Ngoài ra, Công an thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh huy động 30 cán bộ, chiến sĩ làm công tác đảm bảo an ninh trật tự.
Theo ghi nhận của PV, đa số lái xe khi qua trạm đều đồng thuận nhưng cũng có nhiều người vẫn chưa biết về việc triển khai thu phí. (Xem thêm)
Ông Lê Phước Hoài Bảo bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên
Ngày 13/2, ông Đinh Nguyên Vũ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam cho biết, Đảng uỷ Khối vừa hoàn tất các thủ tục xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư.
Theo ông Vũ, việc xóa tên đối với ông Bảo được thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kết luận của cơ quan này. "Uỷ ban Kiểm tra cũng yêu cầu rút các quyết định bổ nhiệm không đúng đối với ông Bảo, việc này sẽ được chính quyền tỉnh thực hiện sau Tết Nguyên đán”, ông Vũ thông tin.
Trước đó tại kỳ họp 20, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Lê Phước Hoài Bảo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. (Xem thêm)
Ông Nguyễn Thiện Nhân: “2018 là thời cơ phát triển TP.HCM”
Gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân TP.HCM và đồng bào cả nước, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM - cũng cho biết, năm 2018 thành phố sẽ tập trung triển khai nhiều dự án theo cơ chế chính sách đặc thù, tạo đột phá.
"Đây chính là thời cơ cách mạng để thành phố phát triển nhanh hơn, hiệu quả hơn, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị rất cao với người dân và với Đảng", ông khẳng định.
Theo người đứng đầu Thành uỷ TP.HCM, Nghị quyết 54 là chìa khóa để phát huy những điểm đặc thù của thành phố, cho thành phố tự chi ngân sách, đáp ứng phục vụ người dân tốt hơn. (Xem thêm)
Tết cận kề, Giám đốc nợ tiền lương “biến mất”
Hứa hẹn trả lương cho người lao động (NLĐ) vào ngày 12/2 (tức 27 tết), tuy nhiên từ ngày 10-2, ông Nguyễn Trung Phước, giám đốc Công ty TNHH XNK Thời trang Thảo Trang (số 7A Đường TTN 08, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM), lại đột ngột "biến mất" khiến 237 công nhân (CN) như ngồi trên lửa. 
Theo phản ánh của công nhân, hiện công ty đang nợ tiền lương tháng 1/2018 của NLĐ với tổng số tiền hơn 1,5 tỉ đồng. Sự việc xảy ra trong thời điểm tết cận kề, khiến CN gặp rất nhiều khó khăn. Đáng thương nhất là nhiều CN đã đặt vé xe, chỉ chờ nhận lương là lên đường về quê đoàn tụ với gia đình nhân dịp tết cổ truyền nhưng nay đành gác lại bởi không có tiền. (Xem thêm)
Cục chống tham nhũng nhận nhiều cuộc gọi về “quà Tết trái quy định”
Sáng 13/2, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết, trong gần một tháng qua, đường dây nóng của Cục thường xuyên nhận được các cuộc gọi, tin nhắn phản ánh về các hành vi nhận, biếu quà Tết.
"Có khoảng 40 cuộc gọi đến chúng tôi, phần lớn ở các địa phương; chưa có tin báo về tặng quà Tết trái quy định ở cơ quan Trung ương", ông Đạt nói.
Theo Cục trưởng chống tham nhũng, nội dung tin báo phản ánh tình trạng ăn chặn tiền Tết của người lao động, gia đình chính sách, chậm trả tiền Tết; biếu xén quà cáp, có trường hợp phản ánh ở địa phương đang diễn ra việc tặng, biếu quà Tết sai quy định. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA