Ông Trần Bắc Hà chứng minh chữa bệnh ở Singapore

16/01/2018 - 12:18 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Ông Trần Bắc Hà chứng minh chữa bệnh ở Singapore

() - Đại diện của ông Trần Bắc Hà đã nộp cho HĐXX thủ tục có hợp pháp hóa lãnh sự, chứng minh việc ông Hà đang điều trị bệnh tại Singapore.

  Ngày 16/1, TAND TP HCM tiếp tục phiên xử ông Trầm Bê (cựu Chủ tịch Hội đồng Tín dụng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank), Phạm Công Danh (SN 1965, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB, Tập đoàn Thiên Thanh) và 44 người khác về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

  Trong phiên tòa này, HĐXX tiếp tục làm rõ những khoản vay của Phạm Công Danh từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) với số tiền 1.666,8 tỉ đồng thông qua 11 công ty do ông Danh thành lập.

  Ong Tran Bac Ha chung minh chua benh o Singapore
  Ông Trần Bắc Hà

  Mở đầu phiên tòa, chủ tọa thông tin về việc người đại diện của ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV) đã nộp cho HĐXX thủ tục có hợp pháp hóa lãnh sự, chứng minh việc ông Hà đang điều trị bệnh tại Singapore.

  Cụ thể, ông Hà nhập cảnh vào Singapore từ ngày 7/1, toàn bộ hồ sơ có xác thực của Đại sứ quán Việt Nam tại nước này.

  HĐXX cho biết, sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ của ông Trần Bắc Hà qua cho VKS.

  Từ chối luật sư bảo vệ cho ông Trần Bắc Hà

  Trong một diễn biến liên quan, văn phòng luật sư Hải Đức giới thiệu luật sư Nguyễn Minh Tường để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Trần Bắc Hà.

  Tuy nhiên, HĐXX xét thấy ông Hà vắng mặt nhưng không có ý kiến nhờ người khác bảo vệ quyền và lợi ích cho mình.

  "Trừ trường hợp ông Hà có mặt tại phiên tòa và nêu lý do, yêu cầu có luật sư thì HĐXX sẽ xem xét lý do có phù hợp pháp luật hay không. Ở đây, luật sư có nộp đơn yêu cầu luật sư của ông Hà nhưng ông ấy đang ở Singapore mà không có hợp pháp hóa lãnh sự nên không thể hiện ý chí của người trong đơn", chủ tọa nói.

  Do đó, HĐXX không chấp nhận trường hợp này và chuyển trả hồ sơ thủ tục lại cho phía luật sư.

  Ông Trần Bắc Hà được TAND TP. HCM triệu tập đến phiên tòa xét xử "đại án" VNCB với hai tư cách: Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

  Tuy nhiên, ông Hà không thể đến tòa theo triệu tập mà cho người nộp hồ sơ bệnh án bị ung thư và đang được điều trị tại Singapore.

  Bảo Ngọc