''Ông trùm Hollywood'' bị tố cáo tấn công tình dục thiếu nữ 16

Giải trí 01/11/2018 - 16:16

Jane Doe kể rằng Harvey Weinstein đã cởi quần rồi ép cô sờ mó, vuốt ve ông trong cả ba lần gặp để trao đổi về công việc.

Một hồ sơ mới vừa được gửi lên tòa án Manhattan hôm 31/10, trong đó nguyên đơn là Jane Doe (tên thật đã được thay đổi) tố cáo Harvey Weinstein đã lạm dụng tình dục cô năm 16 tuổi. Đó là vào năm 2002, Jane Doe - một người mẫu trẻ - đang theo đuổi giấc mơ trở thành diễn viên Hollywood. Cô đã có buổi hẹn bàn về công việc với Harvey Weinstein tại văn phòng của ông ở Soho, New York.

''Ông trùm Hollywood'' bị tố cáo tấn công tình dục thiếu nữ 16 - ảnh 1

'Ông trùm Hollywood' Harvey Weinstein.

"Weinstein không lãng phí thời gian trong việc đòi hỏi sex một cách hăm dọa và hung hãn", đơn viết. "Weinstein đe dọa và gây áp lực với Jane Doe, nói rằng ông sẽ làm sự nghiệp của cô thăng tiến giống như Penelope Cruz, Gwyneth Paltrow và rằng không ai có thể giúp cho cô trừ ông".

"Sau đó ông ấy cởi quần và nắm lấy tay Jane Doe, ép cô chạm, sờ nắn dương vật của ông ấy", luật sư miêu tả trong đơn. Tuy nhiên theo hồ sơ, Jane Doe - cô gái 16 tuổi vẫn còn trinh trắng - đã từ chối đáp ứng yêu cầu sex của Harvey Weinstein. Điều này đã khiến nhà sản xuất phim vô cùng tức giận và ngăn cản cô đi. Nhưng cuối cùng, trước sự kiên quyết của Jane Doe, Harvey đã phải chịu cho về.

Ba ngày sau người mẫu tuổi teen gặp Harvey Weinstein tại bữa tiệc của công ty người mẫu Next. Harvey lại mời Jane Doe đi ăn trưa để bàn công việc. Khi đó, cô đã nói với ông trùm Hollywood rằng cô mới 16 tuổi.

Theo hồ sơ, Harvey vẫn để mắt tới Jane suốt 10 năm tiếp theo. Năm 2004, ông hứa sẽ cho Jane vai phụ trong phim Nanny Diaries nhưng cô tiếp tục từ chối lời gạ gẫm sex. Năm 2008, sau vài giờ thảo luận để ký hợp đồng với công ty người mẫu Marilyn tại văn phòng của Harvey, nhà sản xuất phim lại kéo khóa quần, đề nghị Jane ân ái. Cô gái đã chạy ngay ra khỏi phòng.

Sau đó, Jane Doe tiếp tục gặp Harvey để bày tỏ mong muốn được tham gia show truyền hình tìm kiếm người mẫu Project Runway. Tuy nhiên, Harvey nói rằng "cô sẽ không bao giờ có việc" vì đã từ chối lên giường với ông.

Jane Doe cho biết, những lần quấy rối tình dục lẫn đe dọa của Harvey đã khiến cô chán nản và gây nên tình trạng chán ăn ngày càng trầm trọng.

Jane Doe là người thứ 10 nộp đơn kiện Harvey Weinstein cùng công ty Weinstein và Miramax với tội tấn công tình dục và lừa đảo. Cả 10 phụ nữ đều khẳng định Weinstein đã dụ dỗ họ vào khách sạn và tới các buổi thử vai rồi tấn công hoặc cưỡng hiếp họ. Công ty luật đại diện cho các nạn nhân gọi những công ty của Weinstein là "doanh nghiệp tình dục Weinstein" vì những người làm cho ông đã biết rõ về những hành vi sai trái của nhà sản xuất phim nhưng lại che giấu, đe dọa nạn nhân và trả tiền cho họ để giữ im lặng.

''Ông trùm Hollywood'' bị tố cáo tấn công tình dục thiếu nữ 16 - ảnh 2

Harvey Weinstein bị còng tay ở đồn cảnh sát Manhattan hồi tháng 5.

Luật sư của Harvey Weinstein lên tiếng phủ nhận cáo buộc của Jane Doe và cho rằng cô cũng dựng chuyện như những phụ nữ khác để bôi nhọ hình ảnh của ông.

Harvey Weinstein bị bắt vào tháng 5/2018 khi hai phụ nữ đầu tiên nộp đơn lên tòa tố cáo ông tấn công tình dục. Nhà sản xuất phim sau đó đã nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại. Tuy nhiên, vụ bê bối tình dục bị phanh phui từ tháng 10/2017 cũng đã đủ khiến Harvey thân bại danh liệt. Ông bị vợ ly hôn, bị sa thải khỏi công ty do ông thành lập và bị tẩy chay khỏi các hiệp hội, tổ chức điện ảnh.

Hoài Vũ