Ông trùm sòng bạc 'khủng' ở Tây Nguyên dính thêm tội

Khoa Học 16/08/2019 - 07:24

Ngoài việc cầm đầu sòng bạc "khủng" ở Tây Nguyên, Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng “Siđa”) còn là chủ mưu trong vụ tổ chức cướp 5 xe gỗ ở địa bàn huyện Ia Grai.

Ngày 15/8, nguồn tin của Tiền Phong cho biết các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Gia Lai đã phục hồi điều tra, bắt và khởi tố 9 bị can trong vụ án Vi phạm các quy định khai thác và bảo vệ rừng cách đây 3 năm, tại làng Kon Ngó, xã Ia Chiă, huyện Ia Grai, Gia Lai.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc điều tra mở rộng vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc do Nguyễn Mạnh Hùng (thường gọi là Hùng "Si đa", 35 tuổi, trú tại phường Thống Nhất, Pleiku) cầm đầu, tháng 7, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã cử lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Gia bắt giữ 8 người cùng trú tại Gia Lai, gồm: Nguyễn Hữu Lộc (39 tuổi), Nguyễn Mạnh Tuấn (39 tuổi), Đào Đình Kha (40 tuổi), Đinh Lê Lai (35 tuổi), Lê Trung Nguyên (35 tuổi), Lê Minh Đức (33 tuổi), Hoàng Minh Hiếu (39 tuổi) và Dương Thiếu Hạ (31 tuổi).

Ông trùm sòng bạc 'khủng' ở Tây Nguyên dính thêm tội - ảnh 1
Hùng "Siđa".

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm khai nhận Hùng "Siđa" phối hợp với Nguyễn Mạnh Tuấn vận chuyển gỗ nhập lậu từ Campuchia theo đường đi của huyện Ia H’Drai (Kon Tum) về Gia Lai. Khi nhóm Hùng báo số lượng xe gỗ thì Tuấn sẽ cho nhập cùng các xe chở gỗ của một doanh nghiệp lưu thông trên đường, nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Bằng cách này, nhóm Hùng đã vận chuyển trót lọt 5 xe gỗ trái phép từ Kon Tum về Gia Lai.

Trước đó, ngày 31/3, Bộ Công an tiến hành đột kích bất ngờ vào ổ bạc tại thôn 76, xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai, bắt giữ trên 130 người. Những người bị bắt giữ khi đang chơi bạc dưới hình thức xóc đĩa. Sau đó, Nguyễn Mạnh Hùng bị khởi tố về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Ông trùm sòng bạc 'khủng' ở Tây Nguyên dính thêm tội - ảnh 2
Lực lượng chức năng đo đếm khối lượng gỗ trong vụ cướp gỗ năm 2016

Sau khi Bộ Công an bắt được Hùng “Siđa”, Tỉnh ủy Gia Lai đã có công văn gửi Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an đề nghị điều tra về thông tin Hùng “Siđa”, có thể là chủ mưu trong vụ tổ chức cướp 5 xe gỗ (70 m3) ở địa bàn huyện Ia Grai (Gia Lai) ngày 6/10/2016. Vụ cướp gỗ tang vật này đã được công an khởi tố vụ án nhưng không tìm ra kẻ cầm đầu, chỉ xử lý được một số người liên quan.