Ông Zelensky: Không ai được nói với Ukraine bằng ngôn từ đe dọa

Thế giới 29/04/2019 - 07:13

Tổng thống đắc cử của Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận sẵn sàng cho các cuộc đàm phán ở định dạng Normandy.

Ông Zelensky: Không ai được nói với Ukraine bằng ngôn từ đe dọa - ảnh 1 Ông Volodymyr Zelensky

Theo hãng tin Unian, ngày 28/4, ông Zelensky tuyên bố rằng “Đừng có ai nói với Ukraine bằng giọng điệu đe dọa cũng như sử dụng các áp lực về quân sự và kinh tế”.

Ông Zelensky, người sắp trở thành tân tổng thống Ukraine, cho rằng đây là cách tốt nhất tạo tiền đề cho việc ngừng bắn tại Donbass (miền Đông Ukraine) và loại bỏ các rào cản đối với tiến trình thực thi thỏa thuận Minsk.

Đồng thời, Zelensky cũng nhấn mạnh việc mình đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán giải quyết xung đột tại Donbass.

“Tôi hy vọng tại cuộc họp tiếp theo ở định dạng Normandy, Nga sẽ chứng minh việc sẵn sàng giảm leo thang căng thẳng”, ông Zelensky tuyên bố trên mạng xã hội.

Cuộc họp ở định dạng Normandy được tổ chức với sự tham gia của đại diện 4 quốc gia gồm Đức, Pháp, Nga và Ukraine, nhằm thúc đẩy tiến trình tìm kiếm giải pháp cho vấn đề xung đột ở Donbass.

Ngoài ra, chính trị gia xuất thân từ một diễn viên hài nói rằng “Việc bình thường hóa mối quan hệ với Nga thực sự chỉ diễn ra sau khi giải quyết hoàn toàn tình trạng chiếm đóng đối với cả Donbass và Crimea. Ukraine sẽ không từ bỏ (các vùng lãnh thổ này)!”.

Ông Zelensky cũng bày tỏ hy vọng “người Nga muốn đàm phán hơn là sử dụng các biện pháp quân sự”.

Cũng theo hãng tin Unian, trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố sẵn sàng đàm phán với ông Zelensky để chấm dứt các cuộc giao tranh ở Donbass.