Onsen độc đáo với đường tàu hỏa chạy ngang qua cửa

Nhà đất 18/04/2021 - 11:22

Kawane Onsen ở tỉnh Shizuoka là một trong số ít suối nước nóng ở Nhật Bản cho phép du khách nhìn thấy đầu máy hơi nước từ bồn tắm.

Kawane Onsen nằm trên bờ sông Oigawa gần với ga xe lửa Oigawa. Du khách thường sử dụng những chuyến tàu hơi nước từ nhà ga để băng qua sông đến suối nước nóng này. Sau một hồi lắc lư theo nhịp điệu của những chuyến tàu cổ kính, du khách sẽ được chào đón tại ngôi làng xanh mát của Kawane Onsen.

Onsen độc đáo với đường tàu hỏa chạy ngang qua cửa - ảnh 1

Kawane Onsen nằm ngay gần ga Oigawa với những chuyến tàu hơi nước chạy ngang qua. Nguồn ảnh: Shizuoka Guide

Nhờ vị trí đặc biệt của Kawane Onsen, du khách ngâm mình trong bồn tắm ngoài trời sẽ được ngắm nhìn những chuyến tàu kéo bằng đầu máy hơi nước chạy ngang qua. Đồng thời, lắng nghe âm thanh hoài cổ trong tiếng hơi nước rít lên từng hồi khi tàu chuyển động vòng qua khúc quanh.

Onsen độc đáo với đường tàu hỏa chạy ngang qua cửa - ảnh 2

Bồn tắm ngoài trời tại Kawane Onsen. Nguồn: Trip

Onsen độc đáo với đường tàu hỏa chạy ngang qua cửa - ảnh 3

Kawane Onsen là một trong số ít nơi du khách có thể vừa tắm vừa ngắm tàu hỏa chạy qua. Nguồn ảnh: Kurubee

Nhật Bản còn rất ít những chuyến tàu chạy bằng đầu máy hơi nước. Tuyến đường sắt Oigawa chạy từ Kanaya đến Senzu và qua Kawane Onsen được coi là một trong những di sản hiếm hoi còn sót lại. Do có toa xe kiểu cũ và chạy qua những nơi có khung cảnh đẹp như tranh vẽ, tuyến đường sắt Oigawa thường được sử dụng để quay phim hoặc chương trình truyền hình, đặc biệt là những phim lấy bối cảnh thời kỳ trước chiến tranh.

Onsen độc đáo với đường tàu hỏa chạy ngang qua cửa - ảnh 4

Tuyến đường sắt Oigawa chạy qua những địa điểm đẹp như tranh vẽ. Nguồn ảnh: Zekkie Japan

Ngoài bồn tắm ngoài trời, Kawane Onsen còn cung cấp cho du khách trải nghiệm tại các bồn tắm bằng than củi và bồn tắm từ cây bách hinoki. Tất cả các bồn tắm đều dẫn từ nguồn nước suối tự nhiên sạch sẽ và trong lành.

Kawane Onsen có cả các khu vực dành cho những người muốn mặc đồ tắm, các phòng xông hơi khô và bồn sục, nơi mát-xa spa chân và phòng spa chăm sóc toàn thân.

Du khách có thể nghỉ tại đây một ngày, hoặc thuê các căn nhà nghỉ dưỡng có sẵn dành cho bốn hoặc năm người được trang bị bồn tắm ngoài trời riêng biệt.

Lam Vy

Theo Japan Magazine