OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors 

Công nghệ 26/02/2021 - 19:18

OPPO Reno5 5G được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 độc quyền

Đánh dấu một kỷ nguyên mới trong công nghệ sạc di động, khi khởi động Dự án “The Flash Initiative” (tạm dịch: Sáng kiến Công nghệ Sạc nhanh). Dựa trên công nghệ sạc nhanh VOOC, các tổ chức được uỷ quyền sẽ kiểm chứng và cấp phép sử dụng công nghệ tiên phong này từ OPPO , giúp người dùng có thể tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng hơn trong tương lai.

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors  - ảnh 1

Những đối tác mới bao gồm FAW-Volkswagen , Anker và NXP Semiconductors – những “ông lớn” trong các lĩnh vực ô tô, thiết bị sạc di động và sản xuất chip xử lý. Sản phẩm của họ tiếp cận người tiêu dùng ở ba môi trường chính, nơi người dùng thường xuyên phải sạc thiết bị của mình: nhà riêng, ô tô và không gian công cộng. Mỗi đối tác sẽ làm việc với các thiết kế kỹ thuật độc quyền do OPPO phát triển. Trong thời gian vừa qua, OPPO đã đăng ký hơn 2.950 bằng sáng chế về sạc nhanh trên toàn thế giới , với hơn 1.400 bằng đã được cấp.

Chương trình “The Flash Initiative” ra đời từ cam kết của OPPO, giúp cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng nhất có thể, khi mạnh dạn đưa IP ra khỏi giới hạn bộ sạc điện thoại cá nhân tại nhà, để mở rộng sang lĩnh vực ô tô, nơi công cộng và chip bên trong nhiều loại công nghệ khác nhau.

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors  - ảnh 2

OPPO Reno5 5G được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 độc quyền

Phát biểu tại sự kiện MWCS 2021, Adler Feng , Giám đốc cấp cao về Sở hữu trí tuệ của OPPO cho biết:

“Dự án The Flash Initiative thể hiện triết lý của OPPO vào những công nghệ lấy con người làm trung tâm, để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày dành cho người dùng. Và nhờ sự giúp sức của các đối tác mới, những công nghệ độc quyền của chúng tôi có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn bao giờ hết. Đây là một bước quan trọng trong việc giải phóng giới hạn của người dùng để sử dụng thiết bị theo cách họ muốn, bất kể họ đang làm gì hoặc đang ở đâu trên thế giới “.

Cynthia Tan , Giám đốc Thương hiệu Anker Innovations cho biết: “Người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu tại Anker và điều này hoàn toàn phù hợp với triết lý lấy con người làm trọng tâm của OPPO. Ngay từ những ngày đầu, chúng tôi đã muốn sử dụng những cải tiến của mình để mang công nghệ sạc tốt nhất đến với càng nhiều người dùng càng tốt. Bằng việc hợp tác với OPPO, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sạc nhanh đầy đột phá”.

Will Wang , Trưởng bộ phận Giải pháp Năng lượng thông minh & IoT, APAC, tại NXP Semiconductors cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng một thế giới thông minh hơn và công nghệ sạc nhanh là một phần quan trọng của việc này. Nếu chúng ta muốn cải thiện cuộc sống của con người thông qua công nghệ, thì chúng ta cần khiến trải nghiệm hàng ngày trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn — và công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO thực hiện chính xác điều đó.”

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors  - ảnh 3

Phòng thí nghiệm chứng nhận công nghệ CTTL (Phòng thí nghiệm Công nghệ Viễn thông) sẽ kiểm tra và chứng nhận tất cả các sản phẩm của đối tác có sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC. Là một trong những phòng thí nghiệm chứng nhận công nghệ lớn và uy tín nhất, CTTL đã dẫn đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cho công nghệ sạc nhanh và đã chứng nhận công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO đạt xếp hạng năm sao (five-star rating). OPPO cũng đã làm việc với CTTL để xây dựng một bộ tài liệu kỹ thuật nhằm chia sẻ thông tin giá trị về công nghệ sạc nhanh, đặc biệt là về thiết bị và độ an toàn cho người dùng. Tài liệu này sẽ được công bố ngay sau sự kiện MWC Thượng Hải 2021.

Dẫn đầu công nghệ sạc

Công nghệ sạc VOOC của OPPO ra mắt vào năm 2014, và cho đến nay hơn 30 mẫu smartphone tích hợp công nghệ VOOC đã mang lại trải nghiệm sạc cực nhanh cho hơn 175 triệu người dùng trên toàn cầu.

Các sản phẩm sạc nhanh mới nhất của OPPO đã giúp cho việc sạc nhanh ngày càng thuận tiện hơn. Bộ sạc Mini SuperVOOC 50W nhỏ gọn có thể sạc được smartphone, máy tính bảng và thậm chí cả laptop, với kích thước chỉ dày 10,05mm và dài 82,2mm, dễ dàng bỏ túi. Trong khi đó, bộ sạc không dây AirVOOC 65W có thể sạc đầy viên pin 4.000mAh trong 30 phút — và thiết bị sạc nhanh 125W có thể làm điều tương tự chỉ trong 20 phút. Các sản phẩm đều sử dụng sạc điện áp thấp, với cấu trúc pin kép, nhiều bơm sạc và cảm biến nhiệt độ để tự động điều chỉnh điện áp và tản nhiệt.

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors  - ảnh 4

Các đối tác sạc nhanh mới nhất

Tầm nhìn chung giữa các đối tác mới của OPPO là mang công nghệ sạc nhanh đến cho người dùng trong nhiều điều kiện khác nhau, giúp cuộc sống của họ dễ dàng và phong phú hơn.

- Anker , một trong những thương hiệu điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới , với các sản phẩm sáng tạo từ pin sạc dự phòng đến bộ sạc, từ máy hút bụi đến tai nghe. Bằng cách hợp tác với OPPO, Anker sẽ mang tính năng sạc nhanh đến hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới.

- FAW-Volkswagen , hãng liên doanh giữa FAW Group và Volkswagen Group, sẽ sử dụng IP sạc riêng của OPPO để tích hợp sạc nhanh cho xe Volkswagen sản xuất tại Trung Quốc, cung cấp năng lượng liên tục cho tài xế và hành khách trong suốt hành trình.

- Nhà sản xuất chip NXP Semiconductors mang đến các giải pháp kết nối thông minh trong nhiều lĩnh vực, từ thành phố thông minh đến ngành công nghiệp, ô tô, di động và gia dụng. Trong quá trình xây dựng mối quan hệ lâu dài, NXP sẽ triển khai một số bằng sáng chế của OPPO để hỗ trợ sạc nhanh VOOC trên các cụm bảng mạch in của mình. Việc này sẽ giúp công nghệ sạc nhanh được tích hợp dễ dàng hơn vào nhiều ứng dụng trên ô tô, không gian công cộng và môi trường công nghiệp.

Samsung vẫn thống trị mảng smartphone thế giới năm 2020 

Tổng doanh số điện thoại thông minh của Samsung lên tới 253 triệu chiếc trong năm 2020.

Theo thống kê mới được Gartner công bố, Samsung vẫn là hãng smartphone dẫn đầu với tổng doanh số 253 triệu chiếc, chiếm 18,8% thị phần.

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors  - ảnh 5

Xếp sau nhà sản xuất công nghệ Hàn Quốc không ai khác chính là Apple với gần 200 triệu chiếc iPhone (14,8% thị phần), sau đó là các đại diện Trung Quốc lần lượt gồm Huawei, Xiaomi và Oppo.

Tính chung cả năm, Xiaomi là doanh nghiệp có doanh số tăng mạnh nhất, tới 15,7%. Trong top 5 trên, chỉ có Apple tăng trưởng dương giống Xiaomi với con số là 3,3%. Các nhà sản xuất còn lại đều giảm mạnh, trong đó thiệt hại nhiều nhất là Huawei với mức -24,1%.

OPPO uỷ quyền công nghệ sạc siêu nhanh VOOC cho các đối tác toàn cầu FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors  - ảnh 6

Lý do mà Apple có được kết quả trên là nhờ doanh số trong quý IV/2020 đã "gỡ" lại. Theo đó, Apple đứng đầu danh sách với gần 90 triệu iPhone được bán ra trong giai đoạn này, tăng tới 14,9% so với cùng kỳ năm trước. Lần gần nhất Táo khuyết đứng ở vị trí dẫn đầu là vào quý IV/2016.

Nhìn chung, thị trường điện thoại trong năm 2020 giảm khoảng 12,5% so với năm trước, chỉ còn hơn 1,3 tỷ chiếc, chủ yếu do tác động của đại dịch Covid-19 lên "túi tiền" của người tiêu dùng.

Apple trở lại ngôi vị hãng smartphone lớn nhất thế giới Apple bán gần 80 triệu chiếc iPhone trong quý IV/2020 và vượt Samsung trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới. Bảng xếp hạng các hãng smartphone trong quý IV/2020. Bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành, Apple vẫn có doanh số tăng trưởng tới 14,9% so với...

Chia sẻ