​Oppo R17 Pro: Smartphone 3 camera, sạc nhanh

19/11/2018 - 14:37 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin
 - Oppo dự kiến sẽ ra mắt R17 Pro tại Việt Nam vào ngày 27/11 tới đây. Đây chính là chiếc smartphone đầu tiên của hãng tích hợp 3 camera sau hỗ trợ AI với nhiều tính năng nổi bật. Hãy cùng chúng tôi “mở hộp” chiếc điện thoại này. 
Như thường lệ, vỏ hộp của Oppo R17 Pro khá đơn giản, bề mặt tạo vân sần cho cảm giác cầm rất chắc tay. Mặt trước chỉ có duy nhất logo R17 Pro với sự pha trộn giữa màu xanh và màu tím. Hứa hẹn sẽ là một chiếc điện thoại “đổi màu”, đặc biệt là phiên bản màu tím.Như thường lệ, vỏ hộp của Oppo R17 Pro khá đơn giản, bề mặt tạo vân sần cho cảm giác cầm rất chắc tay. Mặt trước chỉ có duy nhất logo R17 Pro với sự pha trộn giữa màu xanh và màu tím. Hứa hẹn sẽ là một chiếc điện thoại “đổi màu”, đặc biệt là phiên bản màu tím.
Hộp của máy cũng được thiết kế kéo ra từ phía bên phải như R15 Pro hoặc Find X, rất dễ để tháo ra mà không phải gõ vào hộp để đổ ra như kiểu đóng hộp trước đây.Hộp của máy cũng được thiết kế kéo ra từ phía bên phải như R15 Pro hoặc Find X, rất dễ để tháo ra mà không phải gõ vào hộp để đổ ra như kiểu đóng hộp trước đây.
Các phụ kiện kèm theo trong hộp cũng khá đơn giản với sách hướng dẫn, ốp lưng trong suốt, cáp USB-C, jack chuyển đổi 3.5mm, củ sạc siêu nhanh SuperVOOC và que chọc khay SIM. Các phụ kiện kèm theo trong hộp cũng khá đơn giản với sách hướng dẫn, ốp lưng trong suốt, cáp USB-C, jack chuyển đổi 3.5mm, củ sạc siêu nhanh SuperVOOC và que chọc khay SIM. 
Được biết, Oppo R17 Pro hỗ trợ khả năng sạc nhanh hơn so với công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC, vì vậy bộ sạc có kích thước lớn hơn vì nó hỗ trợ lên đến 50W (10V 5A)Được biết, Oppo R17 Pro hỗ trợ khả năng sạc nhanh hơn so với công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC, vì vậy bộ sạc có kích thước lớn hơn vì nó hỗ trợ lên đến 50W (10V 5A)
Kiểu dáng thiết kế của Oppo R17 Pro có khá nhiều nét tương đồng với R15 Pro nhưng đã được cải tiến và hoàn thiện tốt hơn. Trong đó quan trọng nhất là máy không sử dụng màn hình tai thỏ mà sử dụng thiết kế màn hình giọt nước như Oppo F9. Kiểu dáng thiết kế của Oppo R17 Pro có khá nhiều nét tương đồng với R15 Pro nhưng đã được cải tiến và hoàn thiện tốt hơn. Trong đó quan trọng nhất là máy không sử dụng màn hình tai thỏ mà sử dụng thiết kế màn hình giọt nước như Oppo F9.
Đặc biệt hơn, Oppo R17 Pro là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Đặc biệt hơn, Oppo R17 Pro là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu màn hình được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất.
Kích thước màn hình Oppo R17 Pro là khá lớn với 6.4 inch, tỷ lệ khung hình 19.5:9 và nhờ thiết kế màn hình giọt nước mà màn hình của máy gần như tràn viền và chiếm tỷ lệ tới 91.5% so với thân máy. Kết hợp với tấm nền AMOLED, hứa hẹn cho hình ảnh hiển thị rất đẹp.Kích thước màn hình Oppo R17 Pro là khá lớn với 6.4 inch, tỷ lệ khung hình 19.5:9 và nhờ thiết kế màn hình giọt nước mà màn hình của máy gần như tràn viền và chiếm tỷ lệ tới 91.5% so với thân máy. Kết hợp với tấm nền AMOLED, hứa hẹn cho hình ảnh hiển thị rất đẹp.
Giọt nước ở mép trên màn hình Oppo R17 Pro mặc dù khá nhỏ nhưng là nơi chứa cảm biến camera và rãnh loa thoại rất nhỏ sát mép trên.Giọt nước ở mép trên màn hình Oppo R17 Pro mặc dù khá nhỏ nhưng là nơi chứa cảm biến camera và rãnh loa thoại rất nhỏ sát mép trên.
Mép dưới màn hình Oppo R17 Pro cũng được tối ưu hóa khá tốt với viền tương đối mỏng, kết hợp viền hai cạnh mỏng, mang đến cảm giác màn hình hiển thị tràn viền, khá ấn tượng. Mép dưới màn hình Oppo R17 Pro cũng được tối ưu hóa khá tốt với viền tương đối mỏng, kết hợp viền hai cạnh mỏng, mang đến cảm giác màn hình hiển thị tràn viền, khá ấn tượng.
Không chỉ có kính màn hình siêu bền, Oppo R17 Pro là chiếc smartphone đầu tiên của hãng tích hợp vân tay dưới màn hình. Nếu được thiết lập, biểu tượng cảm biến vân tay sẽ nổi trên màn hình khi điện thoại được khóa. Không chỉ có kính màn hình siêu bền, Oppo R17 Pro là chiếc smartphone đầu tiên của hãng tích hợp vân tay dưới màn hình. Nếu được thiết lập, biểu tượng cảm biến vân tay sẽ nổi trên màn hình khi điện thoại được khóa.
 
Oppo R17 Pro sở hữu thiết kế cứng cáp với khung kim loại được bo cong, ôm sát và kín khít với hai mặt kính, cho cảm giác trơn mượt mà không hề bị cấn tay khi cầm nắm trong thời gian dài. Oppo R17 Pro sở hữu thiết kế cứng cáp với khung kim loại được bo cong, ôm sát và kín khít với hai mặt kính, cho cảm giác trơn mượt mà không hề bị cấn tay khi cầm nắm trong thời gian dài.
Cạnh bên phải Oppo R17 Pro chỉ có duy nhất nút nguồn, được bố trí ở vị trí dễ dàng tiếp cận ngay khi cầm máy lên. Cạnh bên phải Oppo R17 Pro chỉ có duy nhất nút nguồn, được bố trí ở vị trí dễ dàng tiếp cận ngay khi cầm máy lên.
Cạnh trái là nơi bố trí nút tăng giảm âm lượng, hai nút này tách biệt dễ nhấn và độ nảy tốtCạnh trái là nơi bố trí nút tăng giảm âm lượng, hai nút này tách biệt dễ nhấn và độ nảy tốt
Cạnh đỉnh Oppo R17 Pro chỉ có micrô thứ hai để loại bỏ tiếng ồn và nó cũng có thiết kế lõm tương tự như Find X.Cạnh đỉnh Oppo R17 Pro chỉ có micrô thứ hai để loại bỏ tiếng ồn và nó cũng có thiết kế lõm tương tự như Find X.
Loa chính, micrô đàm thoại, cổng USB-C và khe cắm thẻ SIM đều bố trí ở cạnh bên dướiLoa chính, micrô đàm thoại, cổng USB-C và khe cắm thẻ SIM đều bố trí ở cạnh bên dưới
Một lần nữa, khay SIM của Oppo R17 Pro thiết kế giống như Find X. Đó là khay 2 khe, cho phép người dùng sử dụng đồng thời chức năng 2 SIM hoặc chỉ có thể sử dụng một SIM và một khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Một lần nữa, khay SIM của Oppo R17 Pro thiết kế giống như Find X. Đó là khay 2 khe, cho phép người dùng sử dụng đồng thời chức năng 2 SIM hoặc chỉ có thể sử dụng một SIM và một khe cắm thẻ nhớ mở rộng.
Mặt lưng Oppo R17 Pro khá nổi bật với hai màu là Radiant Mist và Emerald Green, trong đó đều sử dụng mặt kính cong 3D với màu sắc là sự pha trộn đầy cá tính giữa xanh, tím và đỏ hồng, kể cả phần khung kim loại cũng ngả màu theo độ chuyển tiếp màu của mặt lưng. Mặt lưng Oppo R17 Pro khá nổi bật với hai màu là Radiant Mist và Emerald Green, trong đó đều sử dụng mặt kính cong 3D với màu sắc là sự pha trộn đầy cá tính giữa xanh, tím và đỏ hồng, kể cả phần khung kim loại cũng ngả màu theo độ chuyển tiếp màu của mặt lưng. 
Mặt lưng Oppo R17 Pro còn nổi bật với cụm 3 camera được bố trí theo chiều dọc, thẳng hàng, hơi lồi, ngay bên dưới là đèn flash LED 2 tông màu và dưới cùng là logo Oppo.Mặt lưng Oppo R17 Pro còn nổi bật với cụm 3 camera được bố trí theo chiều dọc, thẳng hàng, hơi lồi, ngay bên dưới là đèn flash LED 2 tông màu và dưới cùng là logo Oppo.
Nhìn chung, thiết kế của Oppo R17 Pro là khá ấn tượng, mọi chi tiết được chăm chút kỹ lưỡng từ phần khung kim loại tới mặt kính cong bền phản chiếu ánh sáng và đổi màu. Nhìn chung, thiết kế của Oppo R17 Pro là khá ấn tượng, mọi chi tiết được chăm chút kỹ lưỡng từ phần khung kim loại tới mặt kính cong bền phản chiếu ánh sáng và đổi màu. 
Oppo R17 Pro là chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung nên máy được trang bị con chip Snapdragon 710, phiên bản cao cấp nhất của máy có RAM lên đến 8GB và bộ nhớ trong khủng 128GB (hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng), pin dung lượng 3.700mAh và hỗ trợ sạc nhanh SuperVOOC.Oppo R17 Pro là chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung nên máy được trang bị con chip Snapdragon 710, phiên bản cao cấp nhất của máy có RAM lên đến 8GB và bộ nhớ trong khủng 128GB (hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng), pin dung lượng 3.700mAh và hỗ trợ sạc nhanh SuperVOOC.
Tất nhiên, phiên bản hệ điều hành được cài đặt cùng Oppo R17 Pro là mới nhất của Oppo là ColorOS 5.2, dựa trên nền tảng Android 8.1 Oreo. Tất nhiên, phiên bản hệ điều hành được cài đặt cùng Oppo R17 Pro là mới nhất của Oppo là ColorOS 5.2, dựa trên nền tảng Android 8.1 Oreo.
Đáng chú ý, ColorOS 5.2 đi kèm tính năng Smart Bar, cho phép người dùng thêm các shortcut của các ứng dụng thường xuyên sử dụng để truy cập nhanh và đơn giản hơn. Đáng chú ý, ColorOS 5.2 đi kèm tính năng Smart Bar, cho phép người dùng thêm các shortcut của các ứng dụng thường xuyên sử dụng để truy cập nhanh và đơn giản hơn. 
Tính năng quét ngón tay dưới màn hình Oppo R17 Pro sẽ hiển thị một hình ảnh động rất đẹp khi người dùng chạm tay vào.Tính năng quét ngón tay dưới màn hình Oppo R17 Pro sẽ hiển thị một hình ảnh động rất đẹp khi người dùng chạm tay vào.
R17 Pro là chiếc điện thoại đầu tiên của Oppo được trang bị công nghệ bảo mật vân tay tiên tiến dưới màn hình. Tốc độ nhận diện vân tay rất nhanh, chỉ cần 0.6 giây để mở khóa màn hình. R17 Pro là chiếc điện thoại đầu tiên của Oppo được trang bị công nghệ bảo mật vân tay tiên tiến dưới màn hình. Tốc độ nhận diện vân tay rất nhanh, chỉ cần 0.6 giây để mở khóa màn hình.
Về công nghệ sạc nhanh, cho đến nay Oppo vẫn là thương hiệu smartphone sở hữu công nghệ sạc nhanh nhất hiện nay, VOOC Flash Charge và hiện đã được nâng cấp lên SuperVOOC Flash Charge trên Oppo R17 Pro. Theo nhà sản xuất, chỉ cần 10 phút sạc là máy đã đạt tới 40% dung lượng pin. Về công nghệ sạc nhanh, cho đến nay Oppo vẫn là thương hiệu smartphone sở hữu công nghệ sạc nhanh nhất hiện nay, VOOC Flash Charge và hiện đã được nâng cấp lên SuperVOOC Flash Charge trên Oppo R17 Pro. Theo nhà sản xuất, chỉ cần 10 phút sạc là máy đã đạt tới 40% dung lượng pin.
Theo Oppo, với công nghệ sạc mới nó sẽ phân phối năng lượng cho pin 2 cell ở 10V 5A, từ đó tốc độ sạc sẽ nhanh hơn và an toàn hơn với hệ thống bảo vệ 5 bước. Theo Oppo, với công nghệ sạc mới nó sẽ phân phối năng lượng cho pin 2 cell ở 10V 5A, từ đó tốc độ sạc sẽ nhanh hơn và an toàn hơn với hệ thống bảo vệ 5 bước.
Điểm nổi bật chính trên Oppo R17 Pro chính là hệ thống 3 camera ở mặt sau, trong đó camera 12 MP, đặc biệt có khả năng chuyển đổi khẩu độ giữa f/1.5 - f/2.4, tương tự như Galaxy S9. Camera phụ 20 MP để tăng chất lượng ảnh và camera TOF 3D để đo khoảng cách của các đối tượng, tạo hiệu ứng xóa phông. Điểm nổi bật chính trên Oppo R17 Pro chính là hệ thống 3 camera ở mặt sau, trong đó camera 12 MP, đặc biệt có khả năng chuyển đổi khẩu độ giữa f/1.5 - f/2.4, tương tự như Galaxy S9. Camera phụ 20 MP để tăng chất lượng ảnh và camera TOF 3D để đo khoảng cách của các đối tượng, tạo hiệu ứng xóa phông. 
Bằng cách thêm một camera TOF 3D, khả năng đo khoảng cách đến các đối tượng để phục vụ chụp ảnh xóa phông sẽ chính xác hơn. Camera này không chỉ hỗ trợ chụp chân dung mà còn sử dụng cho các tính năng mới sẽ được thêm vào trong tương lai dưới dạng tính năng AR hoặc 3D.Bằng cách thêm một camera TOF 3D, khả năng đo khoảng cách đến các đối tượng để phục vụ chụp ảnh xóa phông sẽ chính xác hơn. Camera này không chỉ hỗ trợ chụp chân dung mà còn sử dụng cho các tính năng mới sẽ được thêm vào trong tương lai dưới dạng tính năng AR hoặc 3D.
Như thường lệ, camera của Oppo R17 Pro cũng tích hợp công nghệ AI với khả năng nhận diện, phân loại cảnh. Đặc biệt, camera của máy còn thông minh hơn với phần cứng ống kính có thể chuyển đổi khẩu độ giữa f/1.5 và f/2.4. Oppo gọi đó là Smart Aperture.Như thường lệ, camera của Oppo R17 Pro cũng tích hợp công nghệ AI với khả năng nhận diện, phân loại cảnh. Đặc biệt, camera của máy còn thông minh hơn với phần cứng ống kính có thể chuyển đổi khẩu độ giữa f/1.5 và f/2.4. Oppo gọi đó là Smart Aperture.
Ngoài tính năng Auto với AI Scene và Smart Aperture (khẩu độ thông minh), R17 Pro còn có chế độ chụp đêm chuyên dụng là Night Mode, giúp tối ưu hóa ảnh chụp ở điều kiện ánh sáng yếu. Với chế độ này, camera sẽ chụp nhiều ảnh cùng nhau, AI sẽ xử lý hình ảnh để có được kết quả đẹp nhất và sắc nét nhất. Ngoài tính năng Auto với AI Scene và Smart Aperture (khẩu độ thông minh), R17 Pro còn có chế độ chụp đêm chuyên dụng là Night Mode, giúp tối ưu hóa ảnh chụp ở điều kiện ánh sáng yếu. Với chế độ này, camera sẽ chụp nhiều ảnh cùng nhau, AI sẽ xử lý hình ảnh để có được kết quả đẹp nhất và sắc nét nhất. 
Có thể khẳng định, Oppo R17 Pro là chiếc smartphone vô cùng ấn tượng với thiết kế bắt mắt hấp dẫn, hệ thống sạc siêu nhanh SuperVOOC nhanh nhất thế giới hiện nay, camera chụp ảnh chuyên nghiệp hơn với khẩu độ thông minh điều chỉnh, chế độ chụp đêm chuyên dụng, cảm biến vân tay dưới màn hình … Có thể khẳng định, Oppo R17 Pro là chiếc smartphone vô cùng ấn tượng với thiết kế bắt mắt hấp dẫn, hệ thống sạc siêu nhanh SuperVOOC nhanh nhất thế giới hiện nay, camera chụp ảnh chuyên nghiệp hơn với khẩu độ thông minh điều chỉnh, chế độ chụp đêm chuyên dụng, cảm biến vân tay dưới màn hình …
Tất cả đều hứa hẹn Oppo R17 Pro sẽ là một trong những smartphone 3 camera tốt nhất hiện nay, có khả năng cạnh tranh rất cao với các đối thủ, nhất là điện thoại 3 camera của Samsung.Tất cả đều hứa hẹn Oppo R17 Pro sẽ là một trong những smartphone 3 camera tốt nhất hiện nay, có khả năng cạnh tranh rất cao với các đối thủ, nhất là điện thoại 3 camera của Samsung.
Hoàng Thanh
 
 • Cuộc đấu giữa Apple và Qualcomm sắp tới hồi kết, nhưng ai mới là người thắng kẻ thua? Cuộc đấu giữa Apple và Qualcomm sắp tới hồi kết, nhưng ai mới là người thắng kẻ thua?

  Nếu không có một bản thỏa thuận nào kịp đưa ra trong khoảng thời gian này, Apple và Qualcomm sẽ cùng gặp nhau tại phiên tòa tổ chức vào ngày 15/4/2019 để xác định ai là kẻ thắng, người thua. Chủ tịch Qualcomm, ông Cristiano Amon khẳng định, bằng cách này hay cách khác, cuộc chiến giữa Qualcomm và Apple sắp kết thúc. Cristiano Amon chia sẻ với trang Yahoo Finance: "Chúng tôi cảm nhận cuộc đấu sắp đi tới hồi kết. Những cột mốc của một cuộc đấu pháp lý đang tới rất gần. Chúng tôi ...

 • Cách phục hồi hiệu năng trình duyệt như mới, không mất dữ liệu Cách phục hồi hiệu năng trình duyệt như mới, không mất dữ liệu

  Tương tự như việc cài đặt lại hệ điều hành, thao tác đặt lại trình duyệt web có thể xử lý hầu hết các loại vấn đề và đồng thời cải thiện hiệu suất. Sau đây là cách thực hiện việc này trên tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay. Thông thường, quá trình này không ảnh hưởng đến dữ liệu bookmark hoặc mật khẩu bạn đã lưu. Tuy nhiên nếu bạn muốn, một số trình duyệt cũng cho phép bạn xóa những dữ liệu này. Google Chrome Nếu bạn là người dùng Chrome, bạn cần mở trình đơn Chrome ...

 • Đưa dữ liệu Windows sang Mac với công cụ “chính chủ” Apple Đưa dữ liệu Windows sang Mac với công cụ “chính chủ” Apple

  Chuyển dữ liệu từ máy tính cũ thân thuộc sang chiếc máy mới tậu vẫn luôn là công việc khiến nhiều người dùng, ngay cả những người dùng có kinh nghiệm, cảm thấy đau đầu; đặc biệt là nếu bạn đang chuyển từ một chiếc PC chạy Windows sang máy tính Mac, vốn là hai nền tảng hoàn toàn khác biệt. May mắn thay, vẫn có một số cách để giải quyết vấn đề này, trong đó, cách đơn giản nhất là sử dụng công cụ "chính chủ" do chính Apple phát triển nhằm hỗ trợ những người dùng Mac mới. Để chuyển dữ ...

 • Review phim 'Widows': Khi các góa phụ hành động và quý ông phải thực sự dè chừng Review phim 'Widows': Khi các góa phụ hành động và quý ông phải thực sự dè chừng

  Không đơn thuần là một bộ phim, "Widows" còn là hành trình đưa khán giả đi qua các cung bậc cảm xúc, với đầy đủ các yếu tố giải trí của phim bom tấn và đồng thời mang đậm chất nghệ thuật đặc trưng của Steve McQueen. Nếu lấy thể loại phim hành động mang tính giải trí kèm theo dàn sao khủng cộng với một trong những đạo diễn chuyên trị phim nghệ thuật được đánh giá cao nhất Hollywood, chúng ta sẽ có kết quả là bộ phim Widows (Khi các góa phụ hành động). Chủ nhân giải Oscar với phim  12 Years ...

 • Nhà mạng tại Anh, Nhật Bản cũng bị sập mạng 3G/4G như MobiFone, lỗi do thiết bị Ericsson Nhà mạng tại Anh, Nhật Bản cũng bị sập mạng 3G/4G như MobiFone, lỗi do thiết bị Ericsson

  Trong khoảng từ 11h đến 15h ngày 6/12/2018, mạng 3G/4G của MobiFone gặp sự cố nghiêm trọng dẫn tới các khách hàng không thể truy cập mạng. Cùng thời điểm, người dùng các nhà mạng O2 của Anh, SoftBank của Nhật cũng gặp tình trạng mất tín hiệu tương tự. Theo báo Financial Times , mạng 4G của O2 bị sập vào khoảng 5 giờ sáng giờ địa phương ở Anh, tức khoảng trưa 6/12 giờ Việt Nam, khiến khách hàng không thể truy cập dữ liệu. Trong khi đó, mạng SoftBank cũng bị sập trên khắp miền trung Nhật ...