Pakistan duyệt giấy phép sử dụng với vaccine Covid-19 của Trung Quốc

Công nghệ 19/01/2021 - 21:06

Cục Quản lý Dược phẩm Pakistan đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Covid-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm. Đây là vaccine Covid-19 thứ 2 được cấp giấy phép sử dụng tại Pakistan.

Trước đó, hôm 15/1, Pakistan đã phê duyệt hồ sơ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp với vaccine do Đại học Oxford và hãng dược phẩm AstraZeneca cùng phát triển. Cả 2 loại vaccine này đều đã trải qua các khâu kiểm tra về độ an toàn và khả năng tạo kháng thể và sẽ được cơ quan quản lý Pakistan đánh giá lại sau mỗi 3 tháng.

Pakistan duyệt giấy phép sử dụng với vaccine Covid-19 của Trung Quốc - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo công bố của nhà sản xuất, công ty dược phẩm Trung Quốc Sinopharm, vaccine Covid-19 của hãng này có hiệu lực lên tới 79,3% trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng. Loại vaccine này có thể bảo quản trong nhiệt độ từ 2-8 độ C hoặc trong điều kiện tủ lạnh thông thường. Trung Quốc cũng đã cấp giấy phép sử dụng cho vaccine của Sinopharm hồi tháng trước.

Hôm 30/12/2020, một ủy ban đặc biệt thuộc nội các Pakistan có nhiệm vụ đặt mua các loại vaccine Covid-19 đã thông qua việc mua 1,1 triệu liệu vaccine Covid-19 của Trung Quốc. Số vaccine này nhằm phục vụ tiêm chủng cho khoảng 500.000 nhân viên y tế tuyến đầu tại Pakistan với số lượng là 2 liều mỗi người./.

PV/VOV-New Delhi