Pakistan phá vỡ một loạt âm mưu khủng bố ở Karachi

06/10/2012 - 08:13 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

(Dân trí) – Các cơ quan an ninh Pakistan phá vỡ một loạt âm mưu tấn công khủng bố ở thành phố cảng Karachi ở miền Nam, đồng thời bắt giữ một thủ lĩnh cực đoan ở địa phương.

Cảnh sát trưng bày chiến lợi phẩm thu được trong đợt truy quét.
Cảnh sát trưng bày chiến lợi phẩm thu được trong đợt truy quét.

Giới chức Pakistan cho biết các cơ quan thực thi luật pháp đã bắt giữ tên Mehmood Babar, biệt danh Dogar, thủ lĩnh nhóm cực đoan Lashkar-e- Jhangvi bị cấm hoạt động.

Cùng bị bắt với Dogar còn có 6 thành viên khác của nhóm này và nhiều loại vũ khí.

“Cục Điều tra tội phạm Pakistan đã phát hiện nhiều vũ khí, trong đó có 7 áo chuyên dụng để đánh bom liều chết, 125 kg thuốc nổ, lựu đạn, rocket và nhiều súng tự động tại những nơi các nghi can lẩn trốn”, ông Kamran Afzal, quan chức cấp cao của cơ quan trên cho biết.

Cũng theo ông Afzal, những nghi can trên đã lên kế hoạch tấn công một nhà tù ở trung tâm Karachi để phóng thích các thành viên nhóm Lashkar-e- Jhangvi bị bắt giữ trong các vụ tấn công khủng bố trước đó.

Chính quyền Pakistan cáo buộc nhóm Lashkar-e- Jhangvi đứng sau các vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo dòng Shiite ở Karachi và nhiều nơi khác trên lãnh thổ Pakistan. Bản chân nhóm này cũng đã nhiều lần thừa nhận tiến hành các vụ tấn công nhằm vào người Shiite.

Hiện cơ quan điều tra đang thẩm vấn các đối tượng bị bắt giữ về các kế hoạch tấn công khủng bố cũng như những tòng phạm đang hoạt động tại Karachi, nơi bùng phát các vụ bạo lực đẫm máu liên quan xung đột giáo phái trong những ngày qua. Theo lời khai của số đối tượng, cơ quan an ninh Pakistan có thể sẽ tiếp tục bắt giữ thêm nhiều nghi can khủng bố khác.

Đức Vũ
Theo AFP