Paris ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Lamborghini Sesto Elemento concept

Xe 30/09/2010 - 11:06

Màn ra mắt ấn tượng của siêu xe thế hệ mới Lamborghini Sesto Elemento đã mang tới nhiều bất ngờ thú vị tại triển lãm Paris.

Màn ra mắt ấn tượng của siêu xe thế hệ mới Lamborghini Sesto Elemento đã mang tới nhiều bất ngờ thú vị tại triển lãm Paris.

no image

Lamborghini Sesto Elemento concept sẽ là một trong những mẫu xe "đốt cháy" triển lãm Paris

Tại hội chợ ô tô quốc tế lần này, Lamborghini mang tới thông điệp dù không mới nhưng nó đã trở thành hiện thực. Việc nghiên cứu và sản xuất những mẫu siêu xe thể thao tốc độ nhưng trọng lượng thấp, thân thiện với môi trường đã thành công với chiếc Sesto Elemento concept. Nhờ sử dụng vật liệu sợi các bon tổng hợp, trọng lượng của xe chỉ dừng lại 999 kg, trong khi đó, người anh em đang làm mưa làm gió trên thị trường Gallardo LP 570-4 Superleggera sở hữu trọng lượng lên tới 1.340 kg.

Dưới nắp ca pô của Sesto Elemento concept là động cơ 5.2L V10 cho công suất 570 mã lực. Khả năng tăng tốc từ 0- 100km trong thời gian 2,5 giây. Tốc độ tối đa đạt 300km/h. Như vậy Lamborghini Sesto Elemento có thể sẽ sánh ngang cùng siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport và đứng trên vị trí của Porsche 911 Turbo về khả năng vận hành và tăng tốc.

Với mong muốn tạo ra một chiếc xe tiện nghi, an toàn nhưng nhẹ cân hơn các bậc tiền bối, Lamborghini đã sử dụng một loại vật liệu nhẹ thông qua công nghệ CFRP. Nó gồm những sợi các bon nhỏ được dệt thành tấm có kích thước mỏng và có độ đàn hồi cao. Khi lực tác động theo chiều dọc, sợi các bon sẽ được bố trí theo chiều dọc, nếu lực tác động vào hai bên, sợi các bon sẽ dệt theo chiều ngang. Quá trình giảm cân của xe còn phải kể tới việc trang bị chất liệu gốm các bon ở hệ thống ống xả và nhiều chi tiết khác.

Phát biểu tại triển lãm Paris, đại diện của Lamborghini nói rằng Sesto Elemento chắc chắn sẽ tạo ra trào lưu mới trong lĩnh vực sản xuất siêu xe và chúng tôi là người đi tiên phong trong lĩnh vực này. Quả thật, nếu chiêm ngưỡng những hình ảnh dưới đây thì mới biết, đội ngũ kỹ sư của Lamborghini tài tình đến mức nào…

no image

no image

no image

no image

no image

no image

no image

no image

no image

Nguyễn Hằng