Paris siết quản lý dịch vụ đặt phòng Airbnb

28/09/2018 - 08:58 - Nguồn: baophapluat.vn Yêu cầu xóa tin
Paris siết quản lý dịch vụ đặt phòng Airbnb
Ảnh minh họa.

Franck Briand, chủ của một căn hộ Airbnb, hồi tưởng lại những “cơn ác mộng” mà ông phải chịu đựng trong thời gian cho thuê tầng của căn hộ, bao gồm những bữa tiệc đêm khuya không ngừng nghỉ, những kẻ say rượu và sự ầm ĩ của những nhóm lên đến 15 người một lúc.

Paris, một trong những điểm đến hàng đầu của thế giới, đang thu được hàng tỉ USD và duy trì hơn 300.000 việc làm từ ngành công nghiệp du lịch. 

Nhưng những người sinh sống ở Paris và các quan chức cũng bày tỏ sự nghiêm túc về việc có rất nhiều du khách không còn ở nhiều trong khách sạn mà chọn sống tạm thời tại các nhà riêng được cho thuê online. 

Việc phản đối khách du lịch đến sinh sống tại khu dân cư đang diễn ra mạnh mẽ không chỉ ở Paris mà còn ở các điểm du lịch hấp dẫn khác như Venice, Barcelona.

Trong năm 2012, Airbnb đã có 4.000 điểm tại khu vực Paris, tăng lên hơn 40.000 vào năm 2015. Ba năm sau, Airbnb đã lên đến 65.000 điểm bên trong Paris.

Phó Thị trưởng Paris phụ trách cơ sở hạ tầng Ian Brossat nói rằng thủ đô đã mất 20.000 gia đình trong 5 năm.

"Những ngôi nhà đã từng được người Paris sinh sống hiện giờ đã có rất đông những du khách đến thuê ở. Đó không còn là nhà nữa, đó là những khách sạn chui”, ông nói.

“Airbnb đã thay đổi mô hình kinh doanh ban đầu của nó” ông nói. Để điều chỉnh sự tăng trưởng của Airbnb và các nền tảng tương tự, Paris yêu cầu các chủ sở hữu từ tháng 12 phải đăng kí trực tuyến. 

Người Paris chỉ được phép cho thuê nhà mà họ đang sống cho khách du lịch và tổng cộng không quá 120 ngày một năm. Bất kỳ các nơi ở khác mà họ sở hữu ở Paris sẽ không được cho thuê Airbnb.

 • Hé lộ tên lửa Nga trang bị cho chiến cơ tối tân Su-57 Hé lộ tên lửa Nga trang bị cho chiến cơ tối tân Su-57

  Mẫu chiến đấu cơ tàng hình Su-57 tối tân của Nga có thể được trang bị tên lửa siêu thanh mới sở hữu những tính năng tương tự như tên lửa Kinzhal. Mới đây, mạng tin quân sự Ifeng dẫn nguồn tin từ Nga cho biết, mẫu tên lửa mới được phát triển dựa trên loại KH-47M, có khả năng di chuyển nhanh gấp 10 lần vận tốc âm thanh và có tầm bắn gần 2.000km. Nhưng kích cỡ của chúng sẽ nhỏ hơn để có thể đặt vào khoang vũ khí của Su-57.  Su-57, mẫu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga, là một ...

 • Thế giới 24h/7: Đã tìm được người kế nhiệm bà Merkel; Ukraine mở cuộc tập trận quân sự Thế giới 24h/7: Đã tìm được người kế nhiệm bà Merkel; Ukraine mở cuộc tập trận quân sự

  (Baonghean.vn) - Ukraine tập trận quân sự giữa lúc bế tắc với Nga; Đảng CDU (Đức) bầu người kế nhiệm bà Merkel; Biểu tình tiếp tục dù Chính phủ Pháp nhượng bộ hoãn tăng thuế nhiên liệu; Giám đốc tài chính Huawei bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ; Tang lễ cựu tổng thống George H.W. Bush... là những tin tức nổi bật của thế giới tuần qua.

 • Trực thăng rơi, 8 quan chức chính phủ Sudan thiệt mạng Trực thăng rơi, 8 quan chức chính phủ Sudan thiệt mạng

  Có ít nhất 8 quan chức chính phủ thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng ở tỉnh Gadarif, miền Đông Sudan.Trong số những người chết, có một cán bộ cấp cao chính phủ và 3 quan chức an ninh quốc gia, Thông tấn Quốc gia Sudan SUNA đưa tin.

 • Nhân viên Google chết gục tại chỗ làm việc Nhân viên Google chết gục tại chỗ làm việc

  Nhân viên Google Scott Krulchik 22 tuổi đã chết tại chỗ làm việc, CBS 2 báo cáo, dẫn đến cơ quan thực thi pháp luật.

 • Ukraina có thể tự phát triển vũ khí hạt nhân? Ukraina có thể tự phát triển vũ khí hạt nhân?

  Peter Garashchuk, cựu đại sứ Ukraina tại tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố nước này có đủ tiềm lực về trí tuệ, cơ sở hạ tầng và tài chính để tự phát triển và chế tạo các vũ khí hạt nhân. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Obozrevatel của Ukraina, ông Garashchuk quả quyết, ngoài việc sản xuất bom nguyên tử, Kiev cũng có thể phát triển các đầu đạn hạt nhân hoàn chỉnh cho các tên lửa. Một vụ thử tên lửa đạn đạo lớp Satan. Ảnh: Wikimedia.  Cựu đại sứ ...