Pentapostagma: Bi kịch cho đối phương nếu gặp phải tiêm kích Su-57

Thế giới 31/12/2020 - 08:32

Tờ báo Hy Lạp Pentapostagma đánh giá rất cao tính năng kỹ chiến thuật của tiêm kích tàng hình thế hệ năm Su-57 Felon do Nga sản xuất.

Pentapostagma cho biết, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 thuộc lô sản xuất hàng loạt đầu tiên đã được đưa vào biên chế Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga, nó đã được đưa đến trung tâm thử nghiệm bay ở Akhtubinsk vào cuối tháng 11.

Tại đó, dự kiến Su-57 sẽ được sử dụng làm nền tảng để đánh giá tên lửa siêu thanh, khi Tập đoàn Vũ khí Tên lửa chiến thuật Nga đang phát triển vũ khí này cho các tổ hợp hàng không quân sự.

Bình luận về thông tin trên, ấn phẩm truyền thông Hy Lạp Pentapostagma nhận định rằng sau khi trang bị cho các máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ thứ 5 của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal, chúng sẽ trở thành cơn ác mộng thực sự đối với kẻ thù.

Nhưng ngay cả khi không có vũ khí siêu thanh, phương tiện chiến đấu này vẫn có nhiều lợi thế hơn so với các sản phẩm tương tự của nước ngoài. Tờ báo Hy Lạp cho rằng Su-57 của Nga có thể trở thành một kịch bản đáng buồn cho bất kỳ ai gặp nó trên không.

Pentapostagma: Bi kịch cho đối phương nếu gặp phải tiêm kích Su-57 - ảnh 1

Tiêm kích tàng hình Su-57 Felon sẽ có sức mạnh vượt trội nếu được tích hợp tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm do Nga sản xuất là sự kết hợp giữa đặc tính cơ động cao và khả năng bay ở tốc độ siêu thanh.

Đây là loại tiêm kích thế hệ thứ năm có sức cạnh tranh vượt trội so với hầu hết các đối thủ nước ngoài. Và sự xuất hiện của tên lửa "Dao găm" trên Su-57 sẽ biến nó thành một phương tiện tác chiến thậm chí còn đáng gờm hơn, tờ báo Hy Lạp viết rõ.

Hiện tại chỉ có tiêm kích đánh chặn MiG-31K đóng tại Quân khu phía Nam được trang bị tên lửa không đối đất siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal. Tuy nhiên, trước đó loại vũ khí này cũng đã được thử nghiệm trên các phương tiện mang tên lửa chiến lược của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga.

Ngoài ra, bản kế hoạch đã được công bố để trang bị "Dao găm" cho tiêm kích Su-57. Vũ khí trên có khả năng biến nó thành phương tiện chiến đấu hàng không đa năng thực sự. Do cả F-35 và J-20 đều chưa có tên lửa siêu thanh trong kho vũ khí (kể cả trước mắt), tiêm kích Su-57 của Nga sẽ có lợi thế hơn về sức mạnh tấn công.

Tùng Dương