Pep biết mình nên làm gì

Thể thao 15/04/2013 - 15:25

Người Bayern đã sở hữu Pep và họ phải dùng Pep khi Hùm xám đụng độ Barcelona ở bán kết. Dẫu vậy, khi Pep còn chưa chính thức nhậm chức thì thật khó để bắt Pep phải nghiêng về phía Bayern.

Tiếc là Bayern phải gặp Barca trước trận chung kết, nhưng nhà vô địch thì buộc phải đánh bạimọi đối thủ. Cái may của Bayern là họ đã có Pep từ đầu năm nay. Dù Bayern có thể không lép vế sovới Barca về phong độ nhưng trong một cuộc đối đầu knock-out thì chẳng có gì đảm bảo chắc chắn cả.Thành bại của cuộc đối đầu rất được mong đợi trong vài năm trở lại đây không hẳn sẽ do Messi,Iniesta, Ribery hay Schweinsteiger quyết định, Pep sẽ đóng vai trò rất lớn, ít nhất là trong suynghĩ của rất nhiều người ngoài cuộc. Barca hiện vẫn vận hành với nòng cốt là lối đá và con người doPep một tay gây dựng nên. Barca là tình yêu, Bayern là hiện tại của Pep, là đội bóng sẽ gắn bó vớiPep trong giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp. Bayern có quyền đòi hỏi, nhưng Pep có quyền từ chốibởi bên kia chiến tuyến là Barcelona.

no image
Pep còn chưa chính thức nhậm chức thì thật khó để bắt Pep phải nghiêng về phía Bayern. Ảnh:Internet

Danh nghĩa, HLV hiện nay của Bayern vẫn là Jupp Heynckes nhưng ông sẽ rời Allianz Arena sau khi mùabóng này kết thúc. Quyết định về nhân sự, lối đá của Bayern vẫn toàn quyền trong tay HLV 68 tuổinày. Bayern hiện quá mạnh nhưng không thể vì thế mà xem thường đối thủ trước mắt của mình, họ cầnmột đảm bảo chắc chắn để có một mùa bóng đại thành công và chẳng có lí do gì họ không sử dụng "conbài tẩy" Pep cả. Chẳng ai hiểu tiki-taka của Barca bằng Pep bởi chính ông là "cha đẻ" của lối đá đãquá nổi tiếng này. Cái lí của Hùm xám là thế.

Không quá khi cho rằng, nếu Pep ra tay, thì lợi thế sẽ nghiêng nhiều về Bayern bởi Vilanova rõ ràngchưa phải là một HLV thực sự giỏi nếu đặt cạnh cặp bài trùng Heynckes-Pep. Nhưng có lẽ Pep đủ khônngoan để chỉ đơn thuần là một khán giả của cặp đấu này. Bayern nếu thắng Barca sẽ có cơ hội rất lớnđoạt chức vô địch và kết thúc mùa bóng cực kì viên mãn. Hùm xám vui nhưng Pep chắc chắn khó mà cườitươi bởi áp lực dành cho ông ở nhiệm kì tới thực sự sẽ là quá lớn. Khi một đội bóng đã giành đủvinh quang, động lực nào cho sự phấn đấu và giới hạn nào cho sự hoàn thiện. Pep giỏi nhưng Pepkhông phải là Thánh. Sẽ dễ thở hơn cho Pep nếu Bayern không  vô địch C1.

Pep hiểu Barca nhưng nên nhớ là Tito chắc chắn cũng quá hiểu Pep bởi ông chính là trợ lí của Pep ởNou Camp. Chưa tính tới những Xavi, Iniesta, Messi chắc chắn chưa thể quên được nhưng chỉ đạo chiếnthuật, ý đồ dùng người của Pep ngày nào. Họ quá hiểu nhau rồi, nên chẳng phải là Bayern có Pep làBayern sẽ thắng. Bóng đá đâu chỉ đơn giản như thế?! Và nhắc quá nhiều tới Pep là một sự bất kínhvới Heynckes. Heynckes có tài năng và kinh nghiệm để tìm ra cách đánh bại Barca. Heynckes và Titonhư hai người xa lạ sẽ làm cho cặp đấu khách quan hơn rất nhiều.

Vì thế hãy quên đi sự hiện diện của Pep vì Heynckes vẫn còn đó.