Peru: Tai nạn giao thông thảm khốc, 42 người chết

25/12/2009 - 15:52 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Một chiếc xe buýt chở hầu hết là các nông dân và những người buôn bán trở về nhà để đón Giáng sinh đã lao xuống một khe núi sâu 80m tại dãy Andes ở miền nam Peru hôm qua, khiến 42 người thiệt mạng và ít nhất 8 người bị thương.
 
Peru: Tai nạn giao thông thảm khốc, 42 người chết
Tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của 3.500 người Peru mỗi năm.

Tai nạn xảy ra lúc sáng sớm trên đường cao tốc Altoandiana qua dãy núi Andes, cách thủ đô Lima khoảng 610km về phía đông nam. Khi gặp nạn, chiếc xe buýt đang đi từ Arequipa tới Santo Tomas thuộc khu vực Chumbivilcas của tỉnh Espinar ở miền nam Peru.

Địa điểm xảy ra tai nạn hẻo lánh tới nỗi ngôi làng gần nhất cũng không có lấy một bác sĩ.

“Chiếc xe buýt rơi xuống đáy khe núi và đã bị phá huỷ hoàn toàn. Điều tồi tệ nhất là chúng tôi bị cô lập, cũng giống như nhiều người ngôi làng khác tại Peru, và không có phương tiện liên lạc”, Cornelio Coaquira, người đứng đầu ngôi làng Velille gần đó cho hay. Ông Coaquira cùng hàng chục người dân làng khác đã cố gắng giải cứu những người sống sót.

Được biết, hầu hết các hành khách trên xe buýt là các nông dân và những người buôn bán đang trên đường trở về để đón Giáng sinh và kỳ nghỉ lễ truyền thống có tên gọi “Takanakuy” từ ngày 24-26/12.

Tính tới tối qua, số người thiệt mạng đã lên tới 42 người. 8 người khác bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.
 
Mưa to và một sự cố về máy móc có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn. Tuy nhiên, cũng có những thông tin nói rằng xe buýt chở quá tải.

Edison Olivares, giáo viên tại ngôi trường ở Velille, cho hay đoạn đường nơi tai nạn xảy ra rất xấu và có nhiều chỗ lồi lõm.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra ở Peru do tài xế lái ẩu, đường xấu và các quy định lỏng lẻo đối với các công ty xe buýt. Theo các con số chính thức, tai nạn giao thông tại Peru cướp đi sinh mạng của khoảng 3.500 người mỗi năm.

An Bình
Theo AP