Pháo binh Syria giáng đòn mạnh, hàng chục tên khủng bố thiệt mạng ở Hama

Thế giới 31/08/2018 - 09:25

Quân đội Syria đã tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố và phá hủy máy bay do thám của chúng trong các cuộc tấn công tên lửa và đạn pháo nhằm vào vị trí của nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra cũng như những tay súng đang di chuyển ...


Các đơn vị quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công ác liệt nhằm vào căn cứ của Mặt trận Al-Nusra (Tahrir al-Sham) và các nhóm khủng bố khác ở phía Tây thị trấn al-Latamineh và làng al-Jisat, al-Janaberah, Hasraya và Kafr Zita ở Bắc Hama trong ngày 30/8.

Lực lượng tên lửa và pháo binh Syria cũng đã nhắm vào nhóm phiến quân Turkistani ở hai thị trấn al-Ziyarah và al-Mashik ở Đông Sahl al-Iqab.

Pháo binh Syria giáng đòn mạnh, hàng chục tên khủng bố thiệt mạng ở Hama - ảnh 1

Pháo binh Syria giáng đòn mạnh, hàng chục tên khủng bố thiệt mạng ở Hama

Theo một số nguồn tin chiến trường, trong khuôn khổ các cuộc tấn công, hàng chục tay súng khủng bố đã thiệt mạng và bị thương, một số phương tiện và thiết bị quân sự của chúng bị phá hủy.

Binh lính Syria cũng đã phá hủy một máy bay do thám thuộc về phiến quân khủng bố tại những khu vực gần thị trấn al-Saqilabiyeh ở Bắc Hama.

Trong diễn biến liên quan, hôm 28/8, các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã khai hỏa dữ dội vào các vị trí của Al-Nusra ở Bắc Hama.

Những đơn vị này đã bắn phá pháo đài của Al-Nusra và Đảng Hồi giáo al-Turkistani cùng những nhóm khủng bố khác gần thị trấn al-Latamina và Kafr Zita.

Phiến quân khủng bố đã chịu thương vong nặng nề, trong khi một loạt thiết bị quân sự của chúng bị hư hỏng nặng trong cuộc tấn công.

Trong khi đó, một máy bay do thám của khủng bố đã bị quân đội Syria bắn hạ tại thị trấn Kafr Naz ở Bắc Hama.