''Phát sốt'' với ''cụ'' duối lùn dáng long, giá 100 triệu ở Ninh Bình

Ẩm thực 27/10/2018 - 17:16

Một cây duối lùn chỉ có chiều cao hơn 90cm, dáng long, thân bệ xù xì và có tuổi đời hơn 50 năm ở tỉnh Ninh Bình... đang thu hút nhiều người trong giới yêu thích và đam mê cây cảnh.

>> DÒNG SỰ KIỆN HOT: CÁC THÚ CHƠI SANG CỦA ĐẠI GIA VIỆT

Cây duối nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông Tạ Ngọc Liễn, 42 tuổi, trú tại phố Phú Vinh, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Hiện cây duối này đang được nhiều đại gia đam mê cây cảnh, nhất là duối cảnh ở một số tỉnh, thành phố chú ý và đến thăm quan, đặt giá, hỏi mua.

>> Xem thêm: Gốc lan đột biến 17 tỷ đồng: Sự thật bất ngờ về cú chơi chấn động

Nói về quá trình chơi cây cảnh, và cơ duyên gặp "cụ" duối lùn, ông Liễn cho biết, cách đây 15 năm về trước trong một lần đi chơi, ông thấy một cây duối phôi. Cây duối phôi này được chủ vườn không để ý và "vứt vạ vứt vật". Qua quan sát, ông Liễn thấy cây duối bị "ghẻ lạnh" này có dáng dấp cực đẹp khiến ông lập tức mê như điếu đổ và ông tìm mọi cách "gạ" để mua được cây duối này về.

>> Xem thêm: Đại gia phố núi chơi trội, chi hơn 2 tỷ đồng để mua cá koi về ngắm

''Phát sốt'' với ''cụ'' duối lùn dáng long, giá 100 triệu ở Ninh Bình - ảnh 1

Cây duối độc đáo này của ông Liễn đã có tuổi đời lên tới hơn 50 năm. Phần lõm gồ ghề trên thân cây duối là hậu quả của một thời gian dài ông chủ cũ của cây không chú ý, chăm sóc.

Cũng theo ông Liễn, cây duối này là một cây cảnh nghệ thuật vì nó sở hữu 4 yếu tố là: cổ, kì, mỹ, văn. Để có được một "tác phẩm" này tôi đã mất rất nhiều tâm huyết và công sức mới sáng tạo ra được, vì vậy nên chưa được giá tôi chưa muốn bán”- ông Liễn nói.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về cây duối lùn do ông Tạ Ngọc Liễn chăm sóc và tạo tác khiến giới chơi duối cảnh "phát sốt".

''Phát sốt'' với ''cụ'' duối lùn dáng long, giá 100 triệu ở Ninh Bình - ảnh 2

Cây duối lùn này của ông Liễn đã được khách trả giá lên đến gần 100 triệu đồng

''Phát sốt'' với ''cụ'' duối lùn dáng long, giá 100 triệu ở Ninh Bình - ảnh 3